Bản Tin NQH TUTOR

Người thầy cũng có một người thầy: Hành trình hiện thực hóa “những người thầy tại NQH”

Người thầy cũng có một người thầy: Hành trình hiện thực hóa “những người thầy tại NQH”

17/07/2024

Khi bạn quyết định rằng bản thân mình sẽ tốt hơn, bạn đã bắt đầu là Người Thầy của ai đó - Tập đặc biệt của series Người thầy cũng có một người thầy.

Chào đón tháng 11 tôn vinh nghề giáo cao quý, NQH TUTOR có dịp được lắng nghe chia sẻ từ những người giáo viên đang hết mình tạo giá trị tại Hệ thống giáo dục NQH.

Người thầy cũng có một người thầy

Với tập cuối của series chia sẻ “Người thầy cũng có một người thầy”, trân trọng mời bạn chiêm nghiệm qua chia sẻ đặc biệt của CEO & Founder Hệ thống giáo dục NQH - Thầy Nguyễn Quốc Hiệu với hành trình đặc biệt: Từ triết lý giá trị cho đến hiện thực hóa “Những người Thầy tại NQH”.

Người thầy lớn trong cuộc đời và bài học giá trị từ người thầy đó?

Thầy Nguyễn Quốc Hiệu chia sẻ: “Thầy có rất nhiều những người thầy. Những người thầy trên ghế nhà trường, thầy thời đại học và cả thầy trong cuộc sống. Nhưng thực ra có 2 người Thầy lớn ảnh hưởng rất nhiều đến hành trình phát triển của thầy. Đó chính là người thầy Tony Robbins và Geshe Michael Roach. Từ hai người thầy vĩ đại ấy, thầy đã có cho mình hai bài học lõi vô cùng đặc biệt.”

Bài học “GIÁ TRỊ” từ thầy Tony Robbins

Người Thầy lớn Tony Robbins đã mang lại một bài học rất tâm đắc mang tên “GIÁ TRỊ”.

Có lẽ, từ một chàng sinh viên nghèo từ ngoài quê vào Sài Gòn với mong muốn đổi đời. Thầy Nguyễn Quốc Hiệu đã loanh quanh đi tìm vô vàn cách để thành công. Nhưng trong hành trình 10 năm tuổi trẻ, Thầy vẫn không tìm được thứ thành công mà Thầy mong muốn.

Cho đến khi gặp người Thầy lớn Tony Robbins, người thầy ấy đã chỉ ra cho thầy công thức và bí mật của sự thành công. Và đó chính là công thức về giá trị.

Người thầy cũng có một người thầy

Người ấy đã nói rằng là “Nếu bạn thật sự muốn thành công, bạn phải tạo ra rất nhiều giá trị đến cho nhiều người”. Và cái giá trị mà người thầy ấy định nghĩa là những điều tốt đẹp, những thứ có thể giúp ai đó có cuộc sống tốt hơn, bản thân họ trở nên tốt hơn.

Bài học “Mọi sự đến với mình là do mình” - Geshe Michael Roach

Người thầy đồng hành cùng Thầy Nguyễn Quốc Hiệu trên chặng đường phát triển bản thân tiếp theo chính là thầy Geshe Michael Roach.

Người thầy cũng có một người thầy

Bài học kèm theo là bài học “Mọi sự đến với mình đều là do mình”.

Khi Thầy Nguyễn Quốc Hiệu nhìn lại hành trình 10 năm thất bại của mình, thầy đã nhìn ra những khuyết điểm, những sự sai lầm, những hành vi và tư duy chưa đúng. Và thầy đã nhận ra những kết quả tương ứng với hành trình nhận ra những điểm hạn chế ở bản thân đó là hoàn toàn phù hợp.

Nhờ bài học đó, người thuyền trưởng con tàu NQH đã có thêm cơ hội được nhận ra, được điều chỉnh suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của mình sao cho đúng để nó tạo ra kết quả hoàn toàn mới.

Nhờ bài học quý báu ấy đã mở ra một hành trình hoàn toàn mới để bước đầu xây từng viên gạch đầu tiên với NQH bắt đầu từ năm 2018 (nguồn cơn cho sự ra đời Hệ thống giáo dục NQH).

Những bài học đó đã giúp gì trong hành trình xây dựng NQH?

Hai bài học ấy cũng là hai bài học lõi chính nhất để Thầy Nguyễn Quốc Hiệu đưa vào việc xây dựng triết lý phát triển của NQH. Đó là triết lý giá trị và kim chỉ nan của việc chịu trách nhiệm cho cuộc đời chính mình.

Triết lý GIÁ TRỊ

Ở NQH, thầy Nguyễn Quốc Hiệu đã tập trung xây dựng việc tạo ra giá trị cho con người, cụ thể mục đích là dành cho đội ngũ nhân sự đầu tiên.

Thầy đã đau đáu không ít lần về những suy nghĩ: “Làm thế nào giúp cho đội ngũ nhân sự xung quanh mình mỗi ngày mỗi phát triển, mỗi ngày mỗi tốt hơn?”.

Tập trung vô cùng vào việc mỗi ngày của nhân sự NQH có thể nâng cấp hơn bản thân họ, tìm ra những phiên bản tốt nhất. Đồng thời, liên tục tạo ra một môi trường sống sao cho mỗi con người đến với NQH, họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Họ có những bài học, có những sự phát triển trên hành trình hiện tại và tương lai.

Thông qua đó, những thứ đội ngũ NQH được nhận, được nuôi dưỡng sẽ góp phần tạo ra rất nhiều giá trị đến với học sinh, phụ huynh, những khách hàng đã tin tưởng tới những sản phẩm chất lượng dịch vụ của NQH.

Để đội ngũ NQH có cơ hội được đem tới những điều tốt đẹp nhất trong nền giáo dục được tạo ra tại môi trường NQH.

Kim chỉ nan “TRÁCH NHIỆM VỚI CUỘC ĐỜI MÌNH”

Một thông điệp rất lớn mà Thầy Nguyễn Quốc Hiệu muốn truyền tải đến tất cả nhân sự NQH chính là bài học “Bạn hãy chịu trách nhiệm về những gì diễn ra của chính bạn”.

Người thầy cũng có một người thầy

Lý giải cho bài học này được Thầy Nguyễn Quốc Hiệu chia sẻ vô cùng chi tiết và đầy cảm xúc:

“Đâu đó nó đã diễn ra bên trong suy nghĩ cảm xúc của bạn. Nó là một hành trình tích lũy suy nghĩ, cảm xúc của bạn. Nó dẫn tới hành vi và kết quả bên ngoài chẳng qua là tấm gương phản chiếu những gì nó đã diễn ra bên trong suy nghĩ, cảm xúc của bạn.

Những gì bạn nói chuyện với chính bạn mỗi ngày. Những gì bạn suy nghĩ, những gì bạn cảm xúc, những gì bạn tự độc thoại nội tâm. Nó đã hình thành những cái thứ gì đó bên trong bạn để rồi những thứ bên ngoài nó diễn ra như vậy.

Chính vì thế, bạn cần phải nhận trách nhiệm về nó. Không ai khác ngoài kia cả, không ai có lỗi cả mà chính là bạn. Bạn cần phải nhận trách nhiệm với những kết quả đó. Như là một tấm gương để bạn nhận ra những vấn đề bên trong mình.

Và hãy bắt đầu từ việc điều chỉnh những thứ bên trong đó, rồi bạn sẽ vui hơn, bạn sẽ tích cực hơn, bạn sẽ tốt hơn. Chắc chắn, kết quả bên ngoài của bạn sẽ thay đổi hơn. Bởi, chính vì bài học đó mà đội ngũ NQH bắt đầu nhìn thấy những cái khuyết điểm, những lỗi sai từ bên trong suy nghĩ, cảm xúc, và hành vi của mình.

Đội ngũ NQH đã bắt đầu hành trình nhìn lại bản thân để có thể thay đổi nâng cấp tốt hơn và kết quả tốt hơn đã đến với những con người bắt đầu hành trình đó.”

Lời nhắn gửi đến đội ngũ giáo viên NQH

Nhân ngày trọng đại vinh danh nghề giáo, Thầy Nguyễn Quốc Hiệu cũng có đôi lời chia sẻ đến toàn thể đội ngũ NQH:

“Ngày 20.11, có lẽ là ngày rất đặc biệt đối với đội ngũ giáo viên NQH nói riêng và toàn bộ đội ngũ giáo viên đang làm trong ngành giáo dục của nước nhà nói chung. Thầy nghĩ rằng:

Không chỉ là những người đang đứng trên bục giảng tại NQH mà toàn bộ nhân sự NQH - các bạn cũng sẽ là những người thầy tuyệt vời.

Người thầy cũng có một người thầy

Vì với bản thân Thầy, khi bạn bắt đầu tìm hiểu về từ giáo dục. Khi bạn bắt đầu nhận thức bản thân mình. Khi bạn bắt đầu quyết định rằng bản thân sẽ tốt hơn. Thì khi đó, bạn đã bắt đầu là Người Thầy của ai đó.

Vì trên hành trình bạn bắt đầu tốt hơn, bạn đã truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Bạn có thể chia sẻ được những hành trình bạn có cho những người xung quanh. Và rồi bạn đã giúp cho những người xung quanh bằng cách họ nhìn vào bạn và họ tin tưởng rằng bản thân họ cũng bắt đầu tốt hơn giống như cách bạn đã làm.”

Ngoài ra, điều thầy Nguyễn Quốc Hiệu muốn chia sẻ thêm với đội ngũ NQH: Các bạn sẽ là những người thầy tuyệt vời cho những người xung quanh khi bạn bắt đầu tự nhận thức, tự giáo dục chính bản thân mình và tự tìm những phiên bản tốt hơn trên chính con người của mình.

NQH TUTOR xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Thầy Nguyễn Quốc Hiệu vì hành trình xây dựng NQH vừa qua, Thầy đã không ngừng kiến tạo thật nhiều giá trị không chỉ cho toàn thể nhân sự NQH được phát triển và sống giá trị mỗi ngày.

Bên cạnh đó, những sản phẩm giáo dục đầy tâm huyết của NQH đã có thể mang đến cho các em học sinh và quý phụ huynh với những kết quả thành công trên cả tuyệt vời.

———

“NGƯỜI THẦY CŨNG CÓ MỘT NGƯỜI THẦY” là series tâm sự, chia sẻ về những Người Thầy lớn trong sự nghiệp giảng dạy của các giáo viên trẻ tuổi, tài năng của NQH TUTOR, với mong muốn lan toả những thông điệp về sự tri ân, biết ơn những người đã mang đến những bài học sâu sắc cho cuộc đời. Bởi lẽ, Người Thầy nào cũng có một Người Thầy...

———

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng NQH TUTOR trong suốt thời gian qua. Hy vọng với chuỗi bài chia sẻ 20.11 này sẽ mang lại cho bạn những giá trị cảm xúc ý nghĩa và góc nhìn tri ân sâu sắc về những “NGƯỜI THẦY” đặc biệt trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

NQH TUTORMang giá trị đến từng gia đình.

———

Đọc thêm:

Người thầy cũng có một người thầy: Học trò cũng là người thầy đặc biệt

Lễ Tri Ân 20-11: TÔI LÀ GIÁO VIÊN NQH

Người thầy cũng có một người thầy: Khi "sống ngay thẳng" là bài học khó nhất nhưng cần nhất

Danh mục
Bài viết khác
Học Chăm Chỉ Là Phụ, Học Thông Minh Là Chính
14/03/2023
Học chăm chỉ thôi là chưa đủ, học thông minh theo chiến lược sẽ là cách học giúp bạn nhân đôi hay thậm chí nhân ba năng suất học tập đấy nhé!
Bố Mẹ Đừng Nên Lơ Là Trong Giai Đoạn Tiểu Học Nếu Không Muốn Con Cái
07/12/2022
Bất kỳ giai đoạn học tập nào cũng mang ý nghĩa và vai trò riêng trong quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là giai đoạn Tiểu học. Giai đoạn Tiểu học là giai đoạn quan trọng nhất mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng nên lưu ý.
Thầy Phước Thông - Tâm Thế Sẵn Sàng Hành Động Vì Học Sinh
19/12/2022
Với những thăng trầm tuổi trẻ đã trải qua, có lẽ cơ hội được làm gia sư ở NQH Tutor là dấu mốc đặc biệt của thầy Nguyễn Phước Thông trong chặng đường nuôi dưỡng và dẫn dắt những mầm non tương lai.
Cô Song Thời - Sứ mệnh lan tỏa giá trị thật của Văn Học
16/12/2022
Bén duyên với nghiệp gieo mầm tri thức từ những năm đầu Đại Học, cô Song Thời - một giáo viên nhiều năm gắn bó với nghề bằng tất cả nhiệt tâm luôn mong muốn mang tinh hoa Văn học đến cho rất nhiều thế hệ học trò.
Chuyến Bay Thẳng Tiến Đến Những Ước Mơ
17/03/2023
Chào mừng quý khách đến với chuyến bay mang số hiệu NQH274 với cơ trưởng Hữu Nam và cơ phó Quỳnh Hương.
4 Lý Do Khiến Kết Quả Học Tập Luôn Không Đạt Như Mong Muốn
20/12/2022
Vì sao chăm chỉ ôn thi từ ngày đến đêm nhưng kết quả học tập luôn lọt top thấp điểm của lớp? Là bạn đã áp dụng sai phương pháp học tập hay mắc phải những thói quen tai hại trong lúc làm bài thi?