Người thầy cũng có một người thầy: Học trò cũng là người thầy đặc biệt

Người thầy đặc biệt của một giáo viên Văn lại chính là những học sinh - Tập 4 series “Người thầy cũng có một người thầy”.

Chào đón tháng 11 tôn vinh nghề giáo cao quý, NQH TUTOR có dịp được lắng nghe chia sẻ từ những người giáo viên trẻ đang hết mình tạo giá trị tại Hệ thống giáo dục NQH

Và đến với tập 4 của series “Người thầy cũng có một người thầy”, mời bạn lắng nghe chia sẻ của Thầy Tấn Tài giáo viên Ngữ Văn NQH Cấp 3 khi kể vế người thầy “nhỏ tuổi” đặc biệt này

Người thầy để lại ấn tượng lớn nhất trong bạn là ai?

Đối với Thầy Tấn Tài, Thầy có rất nhiều người Thầy. Đặc biệt, người thầy ấn tượng lớn nhất cũng chính là học sinh của mình.

Người thầy cũng có một người thầy - Thầy Tấn Tài

“Mỗi trải nghiệm cùng với học sinh thì mình cảm giác rằng học sinh cũng là những người Thầy của mình. Tại vì khi mình dạy, mình sẽ dạy văn dựa trên những trải nghiệm mình có được.

Thì đôi khi có những trải nghiệm mình chưa có được thì nghe học sinh chia sẻ về góc nhìn cuả các em. Nó cũng giúp cho mình hiểu hơn nhiều về những cái vấn đề mà nó nảy sinh trong những bài văn, cũng như trong những cái tiết dạy” - Thầy chia sẻ.

Bài học nào giúp ích cho bạn trong hành trình trở thành 1 giáo viên?

Đó chính là bài học về sự sẻ chia. Khi Thầy đồng hành cùng các bạn học sinh thì nhận ra rằng là các bạn có rất là nhiều những lỗ hổng bên trong. Thì việc Thầy củng cố kiến thức cho các bạn ra thì chính Thầy Tài cũng phải củng cố cái phần bên trong của các bạn khá là nhiều.

Tại vì thấy được rằng là học sinh dường như cũng có những nỗi lòng không thể nói ra được. Nhờ việc là các bạn chia sẻ, tâm sự, Thầy nhận ra bản thân của mình cũng nhận ra được nhiều điều.

Người thầy cũng có một người thầy - Thầy Tấn Tài

Từ những giây phút các bé muốn nghe mình chia sẻ, mình lại nhận ra một bài học nào đó bên trong mình nó đã giúp các bé thay đổi. Điều đó chính là sự sẻ chia đã làm mình cảm thấy rất là ấn tượng.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa bạn và người thầy đó?

Ấn tượng nhất là khi Thầy có một cậu học trò. Khi mà cậu ấy đến với lớp Văn với một trạng thái không được tích cực. Quá trình mình thay đổi bạn đó là quá trình Thầy Tấn Tài cảm thấy vô cùng tự hào. Vì khi bản thân Thầy nhận ra rằng trong quá trình mình thay đổi một con người, cũng chính bản thân mình được thay đổi.

Người thầy cũng có một người thầy - Thầy Tấn Tài

Một kỉ niệm khá là vui khi vào 1 buổi tối khoảng 10h đêm rồi thì cậu học trò đó có đến trung tâm. Và sau đó muốn nói chuyện với Thầy. Thầy Tài kể: "Thì mình vẫn vui vẻ mình đi mình nói chuyện với bé. Và trong cuộc nói chuyện đó. Thì bé đã chia sẻ rất là nhiều điều. Tại đó là sau 1 cuộc tan vỡ của bé trong chuyện tình yêu. Mình nhận ra rất nhiều điều nơi chính bản thân bé và chính bản thân của mình

Lời nhắn nhủ đến Người Thầy

Người thầy cũng có một người thầy - Thầy Tấn Tài

"20/11 này thì, hơi lạ một chút nhưng mà thầy muốn dành lời cảm ơn cho tụi con. Mong rằng là không những là 20/11 mà sau nhiều ngày nữa, khi tụi con đến với lớp của Thầy thì mong rằng tụi con hãy đến với tâm thế là những người chia sẻ cho Thầy nghe về những điều tụi con đang có trong cuộc sống.

Và thầy mong rằng là từ đây chúng ta có thể thoải mái hơn và có nhiều cái góc nhìn mới mẻ hơn trong môn văn khi chúng ta cùng nhau giải quyết một vấn đề. Cảm ơn tụi con rất là nhiều"- Thầy Tấn Tài gửi gắm.

———

“NGƯỜI THẦY CŨNG CÓ MỘT NGƯỜI THẦY” là series tâm sự, chia sẻ về những Người Thầy lớn trong sự nghiệp giảng dạy của các giáo viên trẻ tuổi, tài năng của NQH TUTOR, với mong muốn lan toả những thông điệp về sự tri ân, biết ơn những người đã mang đến những bài học sâu sắc cho cuộc đời. Bởi lẽ, Người Thầy nào cũng có một Người Thầy...

———

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng NQH TUTOR trong suốt thời gian qua. Hy vọng với chuỗi bài chia sẻ 20.11 này sẽ mang lại cho bạn những giá trị cảm xúc ý nghĩa và góc nhìn tri ân sâu sắc về những “NGƯỜI THẦY” đặc biệt trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

NQH TUTOR - Mang giá trị đến từng gia đình.

Đọc thêm:

Người thầy cũng có một người thầy: Bài học đắt giá dành cho người trẻ

Người thầy cũng có một người thầy: Từ con số khô khan đến cách giải bài toán cuộc đời

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NQH - THƯƠNG HIỆU NHÃN HIỆU UY TÍN 2023