Người thầy cũng có một người thầy: Bài học đắt giá dành cho người trẻ

18/10/2024

Bài học giá trị luôn nằm trong những điểm thiếu sót được người thầy dẫn dắt, kiên nhẫn chỉ sai và sửa lỗi cho mình tốt lên - Tập 2 series “Người thầy cũng có một người thầy”.

Chào đón tháng 11 tôn vinh nghề giáo cao quý, NQH TUTOR có dịp được lắng nghe chia sẻ từ những người giáo viên trẻ đang hết mình tạo giá trị tại Hệ thống giáo dục NQH.

Người thầy cũng có một người thầy

Và đến với tập 2 của series “Người thầy cũng có một người thầy”, mời bạn lắng nghe chia sẻ của cô Phương Thảo - giáo viên Tiếng Anh NQH Cấp 3 về một bài học đắt giá - “Sự liên tục nâng cấp mọi khía cạnh trong cuộc sống”.

Người thầy để lại ấn tượng lớn nhất trong bạn là ai?

Người thầy của cô Thảo may mắn lại chính là “Người Cô Giáo” đã dạy học cho cô Thảo từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường và cũng là người dẫn dắt cô theo nghề dạy tại NQH.

Bài học không thể quên từ người thầy ?

Một bài học mà cô Thảo nhớ nhất về người cô đặc biệt này nằm ở một câu nói: “NÂNG CẤP TIÊU CHUẨN”.

Bất cứ ai đi lên từ con số 0 tròn trĩnh, hay chưa hề có một kinh nghiệm gì trong công việc thì việc luôn nhắc sai sót và liên tục sửa lỗi là điều cần có để thay đổi chính mình tốt hơn.

Người thầy cũng có một người thầy

Đồng hành tại NQH với xuất phát điểm từ một trợ giảng môn Tiếng Anh lên giáo viên, cô Thảo cũng trải qua những kỉ niệm đáng nhớ như thế.

Sẽ có những khi cố gắng và thấy việc hoàn thành công việc của mình đã ổn rồi và không cần sửa gì thêm. Nhưng chính điều đó lại “chưa đủ” để giúp bứt phá bản thân mình đến phiên bản “tốt hơn” nữa.

Nhờ “Người Thầy Lớn” - người cô dẫn dắt đã khắt khe và chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ, luôn tìm ra những điểm thiếu xót và luôn nhắc nhở phải nâng cấp mọi khâu trong quy trình làm việc chuyên nghiệp hơn.

Giờ đây, Cô Phương Thảo nhận ra giá trị “tích tiểu thành đại” đằng sau của câu nói đó:

“Những lỗi nhỏ đó, tuy nhỏ nhưng mà khi càng nhiều lỗi nhỏ thì nó sẽ góp thành cái lỗi rất lớn.”

Bài học nào giúp ích cho bạn trong hành trình trở thành 1 giáo viên?

Chính câu nói “Nâng cấp tiêu chuẩn” ấy đã đi với cô Thảo trong suốt chặng đường làm nghề giáo viên của mình đến tận bây giờ.

Người thầy cũng có một người thầy

Cô Thảo chia sẻ: “Em đang tập thói quen là nâng cấp tiêu chuẩn mỗi buổi dạy lên bằng cách thông qua các buổi set up phòng học, chuẩn bị bài dạy. Em vẫn luôn đã và đang muốn mỗi buổi dạy học của mình nâng cấp hơn từng ngày. Vì em nghĩ rằng học sinh tới đây học thì sẽ xứng đáng với điều đó hơn.”

Bài học đó giúp gì cho bạn trong cuộc sống hằng ngày?

Ngoài nâng cấp chuyên môn giảng dạy, điều tuyệt vời hơn cả là cô có thể áp dụng từ khóa nâng cấp đó trong khía cạnh “phát triển bản thân”.

Người thầy cũng có một người thầy

Trả lời cho câu hỏi “Làm sao để nâng cấp bản thân?”, cô Thảo đã bắt đầu từ những thói quen nhỏ: chăm sóc bản thân, rèn luyện sức khỏe - đánh cầu lông, biết đọc sách và nâng cấp tư duy hơn.

Lời nhắn nhủ đến Người Thầy

“Nhân dịp 20.11 này, em muốn gửi đến Người Cô của em một lời biết ơn chân thành và chúc Cô có thật nhiều năng lượng để có thể chinh phục được tất cả mục tiêu mà Cô đã đặt ra.” - Cô Thảo nhắn gửi.

Với những người trẻ, việc có được một Người Thầy hướng dẫn cho mình về việc nâng cao tiêu chuẩn thật sự là một điều may mắn. Vì nhờ sự quan tâm thoạt nhìn có vẻ nghiêm khắc, sự yêu cầu cao hơn về tiêu chuẩn, sự chuyên tâm trong một việc và trong mọi việc của Người Thầy Lớn đó, những người trẻ mới có cơ hội được sửa mình và bứt phá giới hạn mới.

Mong trong hành trình lớn lên của chúng ta sẽ may mắn được được những Người Thầy dẫn dắt tuyệt vời như thế!

———

“NGƯỜI THẦY CŨNG CÓ MỘT NGƯỜI THẦY” là series tâm sự, chia sẻ về những Người Thầy lớn trong sự nghiệp giảng dạy của các giáo viên trẻ tuổi, tài năng của NQH TUTOR, với mong muốn lan toả những thông điệp về sự tri ân, biết ơn những người đã mang đến những bài học sâu sắc cho cuộc đời. Bởi lẽ, Người Thầy nào cũng có một Người Thầy...

———

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng NQH TUTOR trong suốt thời gian qua. Hy vọng với chuỗi bài chia sẻ 20.11 này sẽ mang lại cho bạn những giá trị cảm xúc ý nghĩa và góc nhìn tri ân sâu sắc về những “NGƯỜI THẦY” đặc biệt trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

NQH TUTORMang giá trị đến từng gia đình.

Đọc thêm:

Người Thầy Cũng Có Một Người Thầy: Từ Con Số Khô Khan Đến Cách Giải Bài Toán Cuộc Đời

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NQH - THƯƠNG HIỆU NHÃN HIỆU UY TÍN 2023

TRAINING & SHARING DAY: Nâng Tầm Giá Trị Của Gia Sư Tuyệt Đỉnh