Bản Tin NQH TUTOR

4 Thông Điệp Tuổi Trẻ Mà Ai Cũng Cần Phải Biết

4 Thông Điệp Tuổi Trẻ Mà Ai Cũng Cần Phải Biết

17/06/2024

Thông điệp tuổi trẻ có lẽ là món quà đắt giá nhất dành cho các bạn trẻ nào đang bước vào giai đoạn thanh xuân tươi đẹp nhưng cũng lắm chông chênh. 

Độ tuổi từ 18 - 30 tuổi là khoảng thời gian mà mỗi người cần tập trung vào chính mình để học tập, làm việc, trải nghiệm và phát triển bản thân. Tuổi trẻ quan trọng nhất là việc hình thành tư duy tích cực. Bạn nên đọc thật nhiều cuốn sách hay để khai mở tâm trí, nghe những podcast có chứa nội dung về kiến thức hay và truyền động lực để đón nhận nhiều bài học hơn và trưởng thành.

Hãy cùng NQH Tutor lắng nghe 4 thông điệp tuổi trẻ ai cũng cần phải biết để có thêm cho mình bài học trong việc phát triển bản thân!

4 thông điệp tuổi trẻ đắt giá cần phải biết

4 thông điệp tuổi trẻ đắt giá cần phải biết

1. Khi còn trẻ phải làm những việc bạn nên làm thì khi về già mới có thể làm những việc bạn muốn làm.

Như người xưa thường nói: “Khổ trước, sướng sau”. Một món quà mà chúng ta ai cũng có nhưng mấy ai biết trân trọng chính là tuổi trẻ. Khi còn trẻ chúng ta có sức khỏe, có sự sáng tạo, năng động và tinh thần nhiệt huyết mà chỉ lứa tuổi đôi mươi mới có được. Vậy nên đừng lãng phí tuổi trẻ vào những việc vô nghĩa và trông mong một cuộc sống sung sướng mà không phải làm gì.

Ở thông điệp tuổi trẻ đầu tiên, NQH Tutor muốn gửi lời khuyên tới cho các bạn: Hãy học thật nhiều, làm thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều để sau này chúng ta có đủ “vốn liếng” và tự tạo cho mình một cuộc sống sung túc mà không tốn quá nhiều công sức, để khi tới lứa tuổi trung niên, chúng ta không phải bận tối mặt tối mày với công việc để có cái ăn cái mặt cho gia đình và bản thân mà có thể tận hưởng cuộc sống và những thành quả mình đạt được ở giai đoạn tuổi trẻ. 

2. Khi bồ câu kết bạn với quạ, mặc dù cánh của nó vẫn màu trắng, nhưng trái tim nó thì dần chuyển sang màu đen.

Nhân cách của một con người được hình thành dựa trên 4 yếu tố chính: Bẩm sinh, môi trường, giáo dục và hoạt động cá nhân. Trong đó, môi trường có ảnh hưởng rất lớn tới sự hình thành và phát triển nhân cách của một người. Vậy nên tuổi trẻ hãy lựa chọn cho mình những người bạn thật chất lượng, những người có tư duy, có chí hướng, những người có thể đưa ra cho chúng ta lời khuyên và đem lại sự tích cực mỗi khi ở bên cạnh.

Ngoài ra, môi trường làm việc cũng là một yếu tố tác động rất lớn tới sự phát triển của một cá nhân. Hãy lưu ý lựa chọn cho mình một môi trường học tập, làm việc thật chất lượng và cả một thông điệp tuổi trẻ tâm đắc kèm theo bạn nhé!

2. Khi bồ câu kết bạn với quạ, mặc dù cánh của nó vẫn màu trắng, nhưng trái tim nó thì dần chuyển sang màu đen. 

3. Luôn luôn nhìn vào mặt tươi sáng của sự vật, nếu không thấy thì hãy đánh bóng cho tới khi nó sáng lên.

Luôn nhớ rằng mọi việc không có ý nghĩa xác định nào ngoại trừ ý nghĩa do chính bản thân ta gán vào nó. Không quan trọng ảnh hưởng mà nó mang tới cho ta như thế nào, quan trọng ở cách ta nhìn và đón nhận sự việc đó ra sao.

Mọi việc đều có hai mặt: tốt và xấu, nếu chúng ta nhìn vào mặt tốt của nó, chúng ta sẽ có động lực và niềm tin hơn để vượt qua và tiến lên phía trước. Ngược lại nếu chỉ chăm chăm nhìn vào những điều tiêu cực nó mang lại, dần dà chúng ta sẽ cảm thấy chán nản và chỉ muốn bỏ cuộc. Vậy nên hãy nhớ thông điệp tuổi trẻ này đồng thời luyện tập cho mình cách nhìn nhận và tư duy tích cực nhất có thể ngay trong giai đoạn tuổi trẻ này bạn nhé! 

4. Anh không thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bản thân trong khi nước đang sôi. Tương tự, anh cũng chẳng thể nhìn thấy lỗi sai của mình trong khi đang tức giận.

Như thông điệp tuổi trẻ trong bộ phim Nhà Bà Nữ của đạo diễn Trấn Thành: “Trong cơn tức giận, chúng ta chỉ nhìn thấy người kia có lỗi, chúng ta chỉ thấy mình thiệt thòi, mà quên những điều tử tế dành cho nhau”. Khi nóng giận, chúng ta sẽ không muốn suy xét xem mình có lỗi hay không mà chỉ vội vã buông lời khó nghe để buộc tội người đối diện, biến mình thành “nạn nhân”.

Dù trong câu chuyện đó, có hay không có tội, nếu như chúng ta tức giận và không thể kiểm soát bản thân mình, gây ra nỗi đau cho người khác thì lúc đó bản thân mình cũng đã có lỗi rồi. Tuổi trẻ hãy tập cho mình biết kiểm soát cơn tức giận, bình tĩnh và nhìn nhận bản thân trước mọi sự việc để tránh gây cho mình sự tiếc nuối sau này nhé!

4. Anh không thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bản thân trong khi nước đang sôi. Tương tự, anh cũng chẳng thể nhìn thấy lỗi sai của mình trong khi đang tức giận. 

Sống hết mình vì tuổi trẻ

Tuổi trẻ là để học, để chơi, để làm việc và quan trọng hơn hết là để cháy hết mình. Một đặc quyền lớn của tuổi trẻ là được sai, cho nên chẳng ngần ngại gì mà các bạn trẻ không dám thử những điều mới, chạy đến những vùng đất mới và hòa mình vào những môi trường mới.

Sau cùng NQH Tutor muốn gửi thông điệp tuổi trẻ này tới bạn: Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất và nhiệt huyết nhất mà qua rồi thì không thể nào có lại được. Hãy sống hết mình vì tuổi trẻ: học tập, làm việc, vui chơi và trải nghiệm để có cho mình những bài học quý giá, phát triển và trở nên phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, bạn nhé!

Sống hết mình vì tuổi trẻÁp dụng phương pháp học hiệu quả cũng là một thông điệp tuổi trẻ đắt giá mà NQH Tutor muốn nhắn gửi các em học sinh.

Học gia sư tại Trung tâm gia sư tuyệt đỉnh NQH Tutor là lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt Nam dạo gần đây. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, lộ trình giáo dục được cá nhân hóa theo từng học sinh và phương pháp dạy học chất lượng, NQH Tutor đảm bảo các em học sinh sẽ tiến bộ vượt bậc bằng HỢP ĐỒNG CAM KẾT.

Trung tâm gia sư tuyệt đỉnh NQH TUTOR chuyên dạy kèm các môn học các cấp Tiểu Học, THCS, THPT, gia sư theo nhóm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (IELTS - TOEIC).

—-----------------

Các bài viết liên quan:

6 Chiếc Mũ Tư Duy - Bí Quyết Phân Tích Toàn Diện Cho Học Sinh

Giáo Dục Người Khác Chính Là Giáo Dục Bản Thân - 10 Châm Ngôn Sống Của Các Giáo Viên NQH Tutor

Từ Bỏ Thì Dễ Nhưng Vì Sao Phải Cố Gắng?

Danh mục
Bài viết khác
4 Điều Mẹ Nhật Dạy Con Mà Mẹ Việt Cần Học Hỏi
09/11/2022
Ba mẹ hãy tham khảo 4 điều mà mẹ Việt hay bỏ quên nhưng mẹ Nhật luôn dạy con cùng NQH TUTOR nhé!
Vượt nỗi sợ con số cùng con
16/08/2023
Sẽ ổn thôi khi nỗi sợ con số của con biến mất với sự đồng hành của các thầy cô tại NQH TUTOR.
3 Thói Quen Tốt Để Khỏe Hơn Mỗi Ngày
09/08/2022
Thói quen tốt luôn là điều mà ai cũng muốn rèn luyện. Sở hữu một cuộc sống tràn trề năng lượng, dồi dào sức khỏe là điều ai cũng mong muốn. Hãy bắt đầu ngay hôm nay cùng NQH TUTOR với 3 thói quen đơn giản sau để khỏe hơn mỗi ngày bạn nhé!
Giáo Dục Người Khác Chính Là Giáo Dục Bản Thân - 10 Châm Ngôn Sống Của Các Giáo Viên NQH Tutor
15/02/2023
Để trở thành người hướng dẫn và là bạn đồng hành của các em học sinh, giáo viên của NQH Tutor luôn tự ý thức được việc tự giáo dục bản thân để trở thành tấm gương sáng thông qua những câu nói tâm đắc cực ý nghĩa.
Những Chuyến Tàu Nhâm Dần Của NQH Tutor Sắp Cập Bến
17/01/2023
Chỉ còn vài ngày nữa là chặng hành trình năm Nhâm Dần của NQH Tutor sẽ đi đến những thời khắc cuối cùng, mang theo những yêu thương và kỷ niệm của năm cũ để bước sang Quý Mão với những điều tuyệt vời mới!
Thành tích gia sư: Ước Mơ UEH Trong Tầm Tay
11/07/2023
Chinh phục tấm vé đậu vào trường đại học Kinh tế TP.HCM UEH là câu chuyện thành công tuyệt vời của ca gia sư tại Trung tâm Gia sư tuyệt đỉnh NQH TUTOR.