TRAINING & SHARING DAY: Nâng tầm giá trị của gia sư tuyệt đỉnh

Sứ mệnh “Mang giá trị đến từng gia đình” của NQH Tutor được tiếp nối và phát triển liên tục thông qua buổi đào tạo đội ngũ giáo viên Training & Sharing Day vào sáng 25/8.

Bản chất của giáo dục chính là giáo dục tự thân, tức là phát triển khả năng chính mình. Hiểu rõ được điều đó, giáo viên phải làm giỏi điều này thì học sinh mới có thể tốt lên được.

Để có thể tự tin mang đến những giá trị chất lượng nhất đến từng gia đình, mỗi giáo viên gia sư không chỉ đơn giản là liên tục nâng cấp kiến thức chuyên môn mà còn là tích lũy hệ thống tư duy và cảm xúc đúng đắn.

Dưới sự dẫn dắt tâm huyết của Tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục NQH - Thầy Nguyễn Quốc Hiệu, hơn 30 thầy cô gia sư may mắn có cơ hội được mở mang góc nhìn mới mẻ để rèn giũa nội lực chính mình thông qua sự kiện Training & Sharing Day với chủ đề “NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CỦA GIA SƯ TUYỆT ĐỈNH” vào ngày 25/08/2023 vừa qua.

Cơ hội tuyệt vời để nâng cấp định nghĩa về tiêu chuẩn gia sư

Từ trước, học gia sư có nghĩa là một thầy hoặc cô kèm học một học sinh. Với hình thức học 1 kèm 1 như vậy, học sinh được đảm bảo theo kịp kiến thức học trên trường nhờ sự theo sát của giáo viên gia sư.

Tuy nhiên, việc gia sư chỉ dừng lại ở kiến thức đơn thuần của các môn học trên trường hay chỉ tập trung giải quyết vấn đề theo kịp tiến độ lên lớp, tốt nghiệp ra trường là chưa đủ và chưa thật sư phù hợp cho hành trình phát triển của học sinh.

Training & Sharing Day là dịp nâng cấp chất lượng toàn thể đội ngũ gia sư.

NQH Tutor thấu hiểu rằng trên hành trình lớn lên của mỗi học sinh cần phát triển đúng và đủ ở cả ba khía cạnh: Tư Duy - Cảm Xúc - Đời sống. Không chỉ nắm chắc kiến thức môn học, gia sư trong định nghĩa mới của NQH TUTOR còn phải giúp các em học sinh cải thiện về tư duy đúng đắn, cảm xúc tích cực và sự kết nối yêu thương với chính ba mẹ của mình.

Tự tin và tiến bộ

Tự tin kiến thức và tiến bộ nhanh chóng là yếu tố chắc chắn mà mỗi giáo viên gia sư tại NQH TUTOR đảm bảo giúp học sinh cải thiện triệt để.

Bằng lộ trình học cá nhân hóa dựa trên khả năng tiếp thu và mong muốn điểm số của riêng học sinh, thầy cô gia sư cam kết đồng hành cùng học sinh thực hiện nguyện vọng nâng cấp trình độ học trong khoảng thời gian cụ thể.

Tư duy đúng đắn dẫn dắt bởi Tổng Giám Đốc NQH - Nguyễn Quốc Hiêu

Sự tiến bộ chi tiết như sau:

• Từ không hiểu bài và không theo kịp tiến độ học trên trường trở thành hiểu rõ và nắm bắt chương trình học dễ dàng.
  • Từ mức điểm thấp thành mức điểm cao 8+, 9+ và 10.
  • Từ đã từng tự ti khi học thành tự tin và thoải mái khi học.

Hình thành hệ thống cảm xúc tích cực

Một yếu tố quan trọng để học tốt bất kỳ môn nào chính là cảm xúc khi học môn đó phải thật sự tích cực.

Nhận thấy vấn đề chung của học sinh khi gặp phải khó khăn trong học tập chính là cảm xúc dành cho môn học đều là tiêu cực. Những cảm xúc như sợ hãi, ghét bỏ, chán nản,… vì một lý do hay trải nghiệm nào đó đem lại cho các em kí ức không tốt với môn học đó. Đó chính rào cản khiến nhiều học sinh mãi kẹt trong cảm xúc chưa tích cực và không thể thoát ra được.

Thấu hiểu điều đó, việc chuyển hóa cảm xúc từ chưa tích cực thành tích cực của học sinh sẽ trở nên dễ dàng với sự định hướng và mài dũa tư duy cảm xúc cho học sinh thông qua sự liên tục trò chuyện và chia sẻ kết nối giữa thầy cô và học sinh.

Vòng tròn kết nối học sinh với ba mẹ

Ngoài việc giúp học sinh cải thiện điểm số và chuyển hóa cảm xúc tích cực, thầy cô gia sư còn là người giúp học sinh thay đổi góc nhìn về cuộc sống, đặc biệt là khía cạnh kết nối đời sống với những người thân yêu.

Trích chia sẻ tư duy tuyệt vời của buổi Training & Sharing day.

Sự ngại ngùng để chia sẻ hay những hiểu lầm khó nói giữa ba mẹ và con cái luôn là rào cản khiến ba mẹ xa cách với con. Vậy nên, sẽ thật tuyệt vời khi có người cầu nối giúp ba mẹ thấu hiểu con hơn. Không ai khác chính thầy cô gia sư NQH TUTOR là người thực hiện điều đó.

• Sẵn lòng để lắng nghe mọi vấn đề trong cuộc sống của con và cùng con giải quyết theo cách phù hợp và đúng đắn nhất.
  • Sẵn sàng chia sẻ với ba mẹ để ba mẹ thấu hiểu và thay đổi suy nghĩ tích cực về con.

Có như thế, gia đình sẽ có cơ hội được gần gũi và yêu thương nhau hơn.

Chia sẻ chạm cảm xúc của những người nhiệt huyết với nghề giáo

Việc học được nhiều nhất chính là thông qua sự chia sẻ. Tại sự kiện lần này, các thầy cô gia sư có cơ hội được đứng lên và sẻ chia câu chuyện và cả bài học đắt giá qua các lớp gia sư của mình.

Từ đó, những giáo viên khác sẽ tích lũy thêm kỹ năng và kiến thức thực chiến cần thiết để nâng cấp chất lượng giảng dạy và đồng hành cải thiện học sinh tốt hơn.

Lời cảm ơn và biết ơn chân thành

Để có được sự thành công của NQH TUTOR hiện tại chính là nhờ sự góp sức của Ban Lãnh Đạo Hệ thống Giáo dục NQH, sự đồng hành của các giáo viên và sự tin yêu của các gia đình và học sinh thân mến.

Qua mỗi buổi Training & Sharing Day, NQH TUTOR luôn biết ơn và trân trọng sự đồng hành của tất cả giáo viên.

Qua đây, NQH TUTOR xin trân trọng cảm ơn tất cả với tấm lòng chân thành nhất:

• Cảm ơn Ban Lãnh Đạo đã luôn dành trọn tâm huyết trong việc đào tạo đội ngũ Giáo Viên với đầy đủ tư duy - nhận thức - thái độ - kỹ năng giảng dạy. Để từ nền tảng ấy, đội ngũ giáo viên ngày dần hoàn thiện hơn trong việc đồng hành và trao giá trị đến các em học sinh.
  • Cảm ơn các em học sinh và gia đình đã yêu thương, tin tưởng và lựa chọn NQH TUTOR là nơi đồng hành và cải thiện việc học tập của mình.

NQH TUTOR - Luôn ở đây để lắng nghe, thấu hiểu và tận tâm mang đến những giá trị tuyệt vời nhất cho các em học sinh!

Đọc thêm:

Training & Sharing Day - Nâng Cấp Lõi Giá Trị Của Nghề Giáo

NQH TUTOR Cùng Hệ Thống Giáo Dục NQH Đạt Top 10 Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam 2023