3 Cuốn Sách Chắc Hẳn Sẽ Thay Đổi Tư Duy Của Bạn

22/10/2024

Một cuốn sách hay có thể là bạn, là thầy, là tri thức của mỗi chúng ta. Dưới đây là 3 cuốn sách ý nghĩa ai cũng nên đọc một lần trong đời vì biết đâu chúng sẽ thay đổi tư duy của bạn!?

Trải qua một năm đầy biến động vừa rồi, ắt hẳn các bạn đã gặp không ít vấp ngã trong cuộc sống. Mỗi lần vấp ngã ít nhiều gì cũng mang năng lượng tiêu cực về bản thân. Những cuốn sách self-help có thể là “vị quân sư” cứu cánh bạn mỗi lần khó khăn như vậy. Hãy để NQH TUTOR gợi ý những cuốn sách huyền thoại giúp cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn nhé!

3 Cuốn Sách Ý Nghĩa Ai Cũng Nên Đọc

• “Nhà Giả Kim” - Paulo Coelho

Nhà Giả Kim là một trong những cuốn sách hay nhất của nhà văn Paulo Coelho, được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau Kinh thánh với hơn 95 triệu bản được bán ra và được dịch qua 67 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

Nhà giả kimCuốn sách kể về hành trình chinh phục kho báu của cậu bé Santiago chăn cừu đầy rẫy những khó khăn, thử thách khắc nghiệt và thậm chí suýt mất mạng. Với sự dũng cảm và lòng kiên trì đi đến tận cùng của cậu bé cộng thêm sự dẫn đường của nhà giả kim, cuối cùng cậu bé cũng đã hái được quả ngọt.

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Kích thích độc giả bởi lối dẫn truyện cuốn hút, những ví von trong cuộc sống đời thường và những lời thoại kinh điển, Nhà Giả Kim là một cuốn sách vượt tầm thời đại và có sức cuốn hút rất riêng mà hiếm tác phẩm đương thời nào sánh được.

• “Chỉ cần mẩu khăn giấy” - Dan Roam

Chỉ cần mẩu khăn giấy là cuốn sách nổi tiếng và cũng là cuốn sách đầu tiên nằm trong series những tập sách của Dan Roam. Cuốn sách bán chạy nhất thế giới đã chứng minh rằng một bức vẽ đơn giản trên mảnh khăn giấy khiêm nhường có thể hiệu quả hơn nhiều so với một bài trình bày PowerPoint cầu kỳ nhất.

Chỉ cần mẩu khăn giấyLà một bậc thầy với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học thị giác, Roam hướng dẫn người đọc cách làm sáng tỏ bất cứ vấn đề nào và “bán” bất cứ ý tưởng nào chỉ bằng một công cụ vô cùng đơn giản - Hình ảnh. Phương pháp ghi chú bằng hình ảnh trong sách tuy không mới nhưng được tác giả Dan Roam đưa lên một tầm cao mới, cô động hơn, hệ thống hơn.

Với cách viết thú vị, liên tục lồng ghép những ví dụ cụ thể và hình ảnh trực quan, Chỉ cần mẩu khăn giấy đã được bình chọn là cuốn sách hay nhất năm, ở ba hạng mục khác nhau của ba tờ báo uy tín là BusinessWeek, Fast CompanyTimes (London), đồng thời nằm trong Top 5 cuốn sách kinh tế hay nhất của Amazon.

• “Này cô gái, thức tỉnh đi!” - Rachel Hollis

Phụ nữ là để yêu thương, để chiều chuộng nhưng không đồng nghĩa với việc phụ nữ cần phải có một người nào đó bên cạnh để dựa dẫm vào. Thông qua cuốn sách “Này cô gái, thức tỉnh đi!”, tác giả Rachel Hollis như muốn trao đi thông điệp hãy tự trở thành người hùng của bản thân để “cứu rỗi” cuộc đời của chính mình thay vì trông chờ vào ai khác.

Này cô gái, thức tỉnh đi

Cuốn sách vạch trần hàng đống những lời nói dối đau lòng thường xuất hiện trong cuộc sống như “Cuộc đời người ta sao thật hạnh phúc” hay “Mình sẽ không thể vượt qua được chuyện này”... Đồng thời chiêm nghiệm và mở lối cho tất cả phụ nữ trên thế giới mạnh dạn vươn lên, thoát khỏi đau khổ và trở thành một phiên bản tốt hơn như họ vốn xứng đáng như vậy.

Giọng văn mềm mại, ấm áp như một lời thủ thỉ, tâm tình cộng với nội dung gần gũi nhưng cực kỳ sâu sắc, “Này cô gái, thức tỉnh đi” của Rachel Hollis đã trở thành cuốn sách bán chạy số 1 do New York Times bình chọn, đồng thời cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới dành cho phụ nữ.

Những trích dẫn hay đáng để suy ngẫm

“Nếu cậu muốn một điều gì đủ lớn, cả vũ trụ sẽ hiện thực giúp bạn điều đó…” (Trích “Nhà giả Kim” - Paulo Coelho)

“Để chứng minh rằng chúng ta hiểu rõ một điều gì, không có cách nào hùng hồn bằng việc vẽ ra một bức tranh đơn giản về vấn đề đó.” (trích “Chỉ cần mẩu khăn giấy.” - Dan Roam)

“Đâu đó trên đường đời, phụ nữ chúng ta thu nhặt được những thông tin sai lệch. Hoặc, tôi có thể nói rằng chúng ta đã nhận được quá nhiều thông tin sai lệch…” (trích “Này cô gái, thức tỉnh đi!” - Rachel Hollis)

Bất kỳ cuốn sách nào cũng mang một thông điệp và ý nghĩa riêng. Đọc sách không những giúp bạn phát triển tư duy mà còn là một phương pháp giải trí hữu ích trong mùa thi cử. Các bạn học sinh có thể đan xen linh hoạt giữa các thể loại sách để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Trên đây là những gợi ý về 3 Cuốn Sách Chắc Hẳn Sẽ Thay Đổi Tư Duy Của Bạn. Các thầy cô NQH Tutor - Gia sự chất lượng cao vẫn luôn hướng dẫn cho các bạn học sinh có thể chọn đầu sách phù hợp và chất lượng, giúp cho mỗi bạn có thể đọc thêm những kiến thức hay và trang bị thêm kỹ năng sống cho mình.

Và các bạn cũng nên nhớ,  tập trung vào học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất của các bạn học sinh trong thời gian này. Nếu đang gặp vấn đề trong học tập, các bạn học sinh có thể theo dõi trang fanpage của NQH TUTOR để tổng hợp những kiến thức hay ho tổng hợp của các môn và truy cập website NQH TUTOR để cập nhập thông tin các khóa học gia sư cấp 1, cấp 2, cấp 3, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Anh giao tiếp.

--------------------

Bạn Có Đang Hài Lòng Với Hiện Tại?

Những Nguyên Tắc Giáo Dục Tuyệt Đỉnh Không Phải Ai Cũng Biết

Top 4 “Red Flags” Khi Tìm Kiếm Trung Tâm Gia Sư