Toán tư duy - phương pháp học Toán sáng tạo của các chuyên gia hàng đầu

Phương pháp học Toán tư duy từ lâu là cách học được áp dụng rất nhiều ở các ngôi trường quốc tế, đặc biệt được các chuyên gia hàng đầu tin chọn cho sự phát triển của trẻ.

Toán học được xem là môn học quan trọng trong hệ thống chương trình giáo dục phổ thông. Vì Toán đóng vai trò hỗ trợ tối đa trong quá trình rèn luyện tư duy logic, suy nghĩ độc lập, tăng khả năng xử lý tình huống, ghi nhớ và tư duy phản biện.

Tuy nhiên, việc học toán một cách máy móc và khô khan sẽ hạn chế khả năng phát triển trí não và tư duy của các em học sinh. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu và sự yêu thích trong việc tìm hiểu các môn tính toán của con trẻ.

Phương pháp toán tư duy sẽ là lựa chọn phù hợp cho con.

Toán tư duy là gì

Toán tư duy là môn học không chỉ đơn thuần là làm số học hoặc giải các bài toán đại số mà còn là cách toàn diện để xem xét mọi thứ, sự liên kết logic giữa các vấn đề thông qua các phép tính, con số và phương trình toán học.

Điểm đặc biệt ở Toán tư duy khác với phương pháp học toán truyền thống qua sách vở là sự kết hợp các yếu tố như: ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo… Từ đó, các em học sinh sẽ hình thành thói quen tư duy một cách độc lập, tự tìm tòi, học hỏi để việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Lợi ích của phương pháp học toán tư duy

Phương pháp toán tư duy - cách học toán sáng tạo từ các chuyên gia hàng đầu chính là phương pháp hướng dẫn học toán tối ưu nhất và mang lại nhiều lợi ích cho con mà phụ huynh nhất định phải biết.

Phát triển toàn diện cả hai bán cầu não

Với sự kết hợp giữa hình ảnh trực quan và tính toán, con sẽ có thể phát triển đồng đều cả hai bán cầu nào chứ không bị lệch về một bên nào.

Với bán cầu trái thiên về sự phát triển logic, có hệ thống và mạnh về quy trình, con sẽ được học về cách tính toán, phân tích dựa trên tiêu chuẩn toán học sẵn có và biết các kỹ năng giải quyết vấn đề khi gặp những dạng toán khó.

Toán tư duy thông qua mô hình

Với bán cầu phải phát triển mạnh mẽ về khả năng trực quan, sáng tạo và trí tưởng tượng thông qua hình ảnh, màu sắc và âm thanh, con sẽ học toán thông qua sự liên hệ có tính nghệ thuật hóa hơn như học bằng cách liên tưởng với sự vật có tính liên quan, học qua mô hình, flashcard,…

Việc sử dụng tối ưu não bộ ở cả hai bán cầu như vậy trong phương pháp toán tư duy sẽ giúp con không bị trì trệ và có sự nhạy bén linh hoạt trong tư duy.

Phát triển 5 kỹ năng cần thiết

Học cùng hình ảnh và dụng cụ học trực quan qua phương pháp toán tư duy sẽ giúp các con phát triển ở các kỹ năng như:

• Quan sát
  • Tưởng tượng
  • Tập trung
  • Ghi nhớ
  • Tính toán nhanh.

Những kỹ năng này không chỉ cần thiết cho các con trong quá trình học mà còn có thể áp dụng lâu dài và bền vững cả trong cuộc sống.

Toán tư duy bằng hình ảnh trực quan

Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về Toán học

Học bằng phương pháp toán tư duy đồng nghĩa với việc con sẽ được học kết hợp giải toán bằng các hình ảnh và công cụ học trực quan. Điều này giúp con thấu hiểu bản chất và tự tư duy ra đáp án chứ không đơn thuần chỉ là áp dụng công thức theo cách máy móc.

Nơi học toán tư duy chất lượng cho con

Tự hào là trung tâm gia sư được hơn 500 gia đình và quý phụ huynh tin tưởng và đánh giá chất lượng hàng đầu TP.HCM, Trung tâm gia sư tuyệt đỉnh NQH TUTOR tự tin mang đến cho quý phụ huynh và các con khóa Gia Sư Tiểu Học: TOÁN TƯ DUY

Khóa học gia sư tiểu học: Toán tư duy

Khóa học toán tư duy này chính là giải pháp tối ưu dành cho những em học sinh đang mong muốn vượt trội ở môn Toán hoặc những em đang gặp những vấn đề khó khăn trong việc xử lý con số.

------------------------------------------

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tận tâm, NQH TUTOR cam kết mang lại tiến bộ vượt bậc chỉ sau vài tháng đảm bảo bằng HỢP ĐỒNG CAM KẾT.

Với các phương pháp dạy độc quyền, bộ tài liệu và lộ trình được thiết kế riêng cho từng cá nhân, NQH TUTOR chú trọng tạo ra môi trường học tập tích cực với 3 tiêu chí cốt lõi:

• Hình thành Tư Duy Tích Cực, cảm xúc Yêu Thương – Biết Ơn – Sẻ Chia và xây dựng Thói Quen Tốt
  • Giúp học sinh tăng thêm tự tin kiến thức, yêu thích việc học và tiến bộ nhanh chóng
  • Tạo nên Vòng Tròn Kết Nối giữa Cha Mẹ - Thầy Cô - Học Sinh thông qua Báo Cáo Học Tập hằng tuần

NQH TUTOR - Tự hào là trung tâm gia sư tuyệt đỉnh TPHCM với sứ mệnh “Mang giá trị đến từng gia đình”.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY CHO CON!