17/09/2024

Đến hẹn lại lên, đường phố cuối năm lại thi nhau khuấy động bằng những bài hát Giáng Sinh quen thuộc. Trong tiết trời se lạnh, những khúc hát rộn ràng này đã thật sự “hâm nóng” bầu không khí và khiến ai nấy đều muốn lắc lư, nhảy múa.

Những bài hát Giáng Sinh dường như có tác dụng báo hiệu và khơi gợi cảm xúc mỗi dịp cuối năm. Giai điệu hân hoan, lời hát ý nghĩa, tất cả đã làm nên tên tuổi của 8 ca khúc bất hủ luôn nằm trong mọi playlist dưới đây.

• Jingle Bells

Cứ đến Noel thì không thể nào thiếu được bài hát Giáng Sinh huyền thoại Jingle Bells ngân vang trên khắp con đường, nẻo phố. Mặc dù không hề nhắc gì đến Giáng Sinh trong lời bài hát nhưng với giai điệu chuông rung rộn ràng cộng với tinh thần lễ hội thì ai nấy cũng đều cảm thấy háo hức chào đón một mùa Giáng Sinh an lành.

“Jingle Bells, Jingle Bells, Jingle all the way!

Oh, What fun it is to ride in a one horse open sleigh.

Jingle Bells, Jingle Bells, Jingle all the way!

Oh, What fun it is to ride dashing through the snow.”

• All I Want For Christmas Is You

Dù mới ra mắt vào năm 1994 nhưng không vì thế mà ca khúc ại “lép vế” hơn so với những bài hát Giáng Sinh khác. Nhờ tiếng hát cao vút và cảm xúc hứng khởi đặt để vào bài hát của Mariah Carey, All I Want For Christmas Is You luôn lọt top trending các bảng xếp hạng âm nhạc mỗi dịp Noel tràn về

“I just want you for my own

More than you could ever know.

Make my wish come true

All I want for Christmas is you.”

All I Want For Christmas Is You

• Jingle Bell Rock

Có lẽ những khán giả của bộ phim Mean Girls sẽ khó quên hình ảnh 4 cô gái trên sân khấu với bộ đồ đỏ nhảy theo giai điệu của Jingle Bell Rock. Nhờ giai điệu tươi vui, Jingle Bell Rock đã trở thành một trong những bài hát Giáng Sinh bất hủ được mọi lứa tuổi thuộc lòng và nghêu ngao trong dịp này.

Jingle bell, jingle bell, jingle bell rock

Jingle bells swing and jingle bells ring.

Snowin' and blowin' up bushels of fun

Now the jingle hop has begun.”

• Last Christmas

Có thể nói Last Christmas là bài hát Giáng Sinh được nhiều nghệ sĩ trên thế giới cover lại nhất. Ca khúc được phát hành vào năm 1984 do ban nhạc Wham biểu diễn. Mặc dù ý nghĩa lời bài hát có phần buồn bã hơn những bài hát Giáng Sinh khác nhưng Last Christmas luôn giữ vị trí số một trong tâm hồn của những người yêu nhạc.

“Last Christmas I gave you my heart.

But the very next day you gave it away.

This year, to save me from tears.

I'll give it to someone special”

• We Wish You A Merry Christmas

Hễ nhắc đến bài hát Giáng Sinh thì phải kể đến ca khúc We Wish You A Merry Christmas. Mang giai điệu nhẹ nhàng, lời hát chân phương nhưng ca khúc này lại được đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới trong hơn 500 vừa qua.

“We wish you a merry Christmas.

We wish you a merry Christmas.

We wish you a merry Christmas and a happy new year.

Good tidings we bring to you and your kin.

We wish you a merry Christmas and a happy new year.”

We Wish You A Merry Christmas

• Feliz Navidad

Chỉ với đoạn điệp khúc đơn giản, Feliz Navidad đã trở thành hiện tượng và lọt top những bài hát Giáng Sinh hay nhất mọi thời đại. Mỗi khi ca khúc ngân lên, tất cả mọi người đều muốn nhảy múa hát ca xung quanh cây thông Noel trong không khí se lạnh cuối đông.

“I want to wish you a merry christmas.

I want to wish you a merry christmas.

From the bottom of my heart.”

• Santa Claus Is Coming To Town

Lấy cảm hứng từ nhân vật Santa Clause trong truyền thuyết, bài hát Giáng Sinh này đã được hàng triệu đứa trẻ trên khắp thế giới ngân vang mỗi dịp gió đông cuối năm tràn về. Ca khúc như một chiếc vé đưa chúng ta trở về tuổi thơ bằng suy nghĩ ngây ngô rằng đứa trẻ nào cũng sẽ được ông già Noel tặng quà.

You better watch out.

You better not cry.

You better not pout.

I'm telling you why.

Santa Claus is coming to town”

Feliz Navidad

NQH Tutor kính chúc quý phụ huynh và học sinh một mùa Giáng Sinh an lành và đừng quên lưu lại những bài hát Giáng Sinh “quốc dân” để ngân vang giai điệu cùng những người thân yêu nhé!

Jingle Bells

All I Want For Christmas Is You

Jingle Bell Rock

Last Christmas