Bản Tin NQH TUTOR

5 Thói Quen Thông Minh Để Cuộc Sống Tích Cực Hơn

5 Thói Quen Thông Minh Để Cuộc Sống Tích Cực Hơn

17/07/2024

Sống tích cực là cụm từ thường xuyên được nhắc đến trong các buổi workshop hay thảo luận của thế hệ gen Z đầy âu lo ngày nay. Có thể vì thế giới xung quanh phát triển một cách chóng mặt hay đặc quyền được tiếp xúc với công nghệ từ sớm mà hầu hết các bạn trẻ luôn cảm thấy lo lắng, bất an hay thậm chí tiêu cực về bản thân mình.

Mãi chạy đua với thời đại cho nên rất nhiều bạn trẻ ngày nay cảm thấy áp lực và lo âu. Để có một cuộc sống tích cực hơn, gen Z nên tập một vài thói quen đơn giản nhưng mang lại nguồn năng lượng tươi sáng hơn. Cùng NQH Tutor liệt kê một vài thói quen thông minh để cuộc sống tích cực hơn nhé!

5 Thói Quen Mà Gen Z Nên Luyện Tập Để Sống Tích Cực Hơn5 Thói Quen Mà Gen Z Nên Luyện Tập Để Sống Tích Cực Hơn

  • Nhìn nhận sự tiêu cực bằng góc nhìn tích cực

Dĩ nhiên trong cuộc sống sẽ không bao giờ thuận lợi 100%. Sẽ có những thử thách, khó khăn và cả những cú vấp ngã nhớ đời nhưng không hẳn những “xui xẻo” đó lại tác động tiêu cực đến chúng ta.

Chính nhờ những lần vấp ngã như vậy mới có một phiên bản tuyệt vời của chúng ta ngày hôm nay. Cho nên, việc thay đổi góc nhìn đối với những tiêu cực đó cực kỳ quan trọng, tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của chúng ta.

  • Sống chậm lại

Dần dà bị cuốn vào vòng xoáy công nghệ và cuộc sống hiện đại, thế hệ trẻ dường như đã bỏ lỡ rất nhiều điều giá trị khác dẫn đến có rất ít bạn trẻ có lối sống tích cực thời gian gần đây. Lời khuyên duy nhất ngay bây giờ là hãy sống chậm rãi, từ từ cảm nhận cuộc sống xung quanh.

Vì bạn còn trẻ, còn rất nhiều thời gian để đạt đến những tham vọng của mình nhưng người thân của mình thì không. Bố mẹ muốn ăn một bữa cơm nhà ấm cúng với bạn hơn là cùng nhau dắt tay ra quán ăn gần nhà để ăn vội cho qua bữa. Sống tích cực hơn nhờ chậm rãi cảm nhận cuộc sống

Sống tích cực hơn nhờ chậm rãi cảm nhận cuộc sống

Vậy nên các bạn trẻ à, muốn sống tích cực hơn thì hãy bình tĩnh lại, chậm rãi trải nghiệm cuộc sống để nhận lại nhiều giá trị quý giá hơn cho bản thân mình nhé!

  • Giúp đỡ người khác

Nếu bạn cho đi một điều gì đó thì vũ trụ sẽ trả lại cho bạn một thứ có giá trị tương đương. Không cần người khác đáp lại món quà của bạn ngay lập tức, bạn chắc chắn cũng sẽ tự cảm thấy vui vẻ trong lòng vì việc làm ý nghĩa của mình.

Giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính bản thân mình sống có ích hơn, ý nghĩa hơn góp phần tạo nên lối sống tích cực cho mỗi cá nhân.

  • Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn

Không phải tự nhiên mà ai ai cũng khuyên nhủ chúng ta nên tập thể dục. Không những giúp sức khỏe tốt hơn, vẻ ngoài tươi sáng hơn mà tập thể dục đều đặn còn giúp chúng ta có lối sống tích cực hơn.

Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh thì trí não mới có thể nghĩ đến những điều tốt đẹp hơn. Luyện tập thể dục đều đặn mỗi ngày chính là nền tảng cơ bản để xây dựng nên một lối sống tích cực cho các bạn trẻ ngày nay.

  • Không quan tâm đến phán xét của người khác

Chín người thì mười ý, cho nên chúng ta không thể làm vừa lòng hết tất cả mọi người. Lý do đơn giản chỉ là vì có thể tiêu chuẩn của người khác không phù hợp khi áp đặt lên chúng ta.

Việc cần làm duy nhất đó là hãy bỏ ngoài tai những lời phán xét tiêu cực vì chúng chỉ là những đánh giá chủ quan. Nói như vậy không đồng nghĩa với việc từ chối tiếp nhận mọi ý kiến, hãy chọn lọc những góp ý thật thông minh để hoàn thiện bản thân mình hơn nhé!

Những lời khuyên trên có thể nhỏ nhưng chúng lại thật sự tác động khá lớn đến góc nhìn của chúng ta. Chỉ cần thay đổi từng chút một thì ắt hẳn mỗi một người sẽ có thể tự xây dựng nên một lối sống tích cực cho bản thân mình.

Không quan tâm đến phán xét của người khác

Ngoài những lời khuyên về kỹ năng sống, việc quan trọng không kém của các bạn học sinh chính là nâng cao kiến thức học tập sẽ giúp con đường học tập và nghề nghiệp trong tương lai mở rộng hơn.

Học gia sư ở NQH TUTOR là sự lựa chọn hàng đầu của các bố mẹ và học sinh dạo gần đây. Với đội ngũ gia sư chất lượng, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi quan trọng kết hợp với phương pháp dạy học được cá nhân hóa theo mỗi trẻ, NQH Tutor cam kết sẽ giúp các bé học sinh tiến bộ chỉ sau 3 tháng đồng hành.

Trung tâm gia sư chất lượng cao NQH TUTOR chuyên dạy kèm các môn học các cấp Tiểu Học, THCS, THPT, gia sư theo nhóm, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (IELTS - TOEIC) và tiếng Anh giao tiếp.

—-----------------

Các bài viết liên quan:

Bố Mẹ Đừng Nên Lơ Là Trong Giai Đoạn Tiểu Học Nếu Không Muốn Con Cái "Lao Dốc" Không Phanh

Nên Hay Không Việc Theo Đuổi Tư Tưởng Dạy Con Của Bố Mẹ Xưa

3 Cuốn Sách Chắc Hẳn Sẽ Thay Đổi Tư Duy Của Bạn

Danh mục
Bài viết khác
4 Khung Giờ Vàng Học Tập Hiệu Quả
09/08/2022
Khung giờ vàng học tập là gì? Có bao giờ ta tự đặt câu hỏi, liệu rằng những bạn học sinh giỏi, cũng cùng lượng kiến thức và thời gian như nhau nhưng tại sao họ lại đạt được những kết quả cao đến vậy?
Thành tích gia sư: Ôm trọn 26+ điểm Tuyển sinh 10 sau 4 tháng
13/07/2023
Một kết quả thi tốt nghiệp xuất sắc chính xác là thứ các em học sinh đều ao ước có được vì đó chính là thành quả của cả quá trình học tập ngọt đắng và đầy thử thách. Dưới đây là bài viết về một ca gia sư đặc biệt tại NQH TUTOR - nơi đã giúp học sinh thực hiện thành công ước mơ điểm số của mình.
Người thầy cũng có một người thầy: Hành trình hiện thực hóa “những người thầy tại NQH”
20/11/2023
Khi bạn quyết định rằng bản thân mình sẽ tốt hơn, bạn đã bắt đầu là Người Thầy của ai đó - Tập đặc biệt của series Người thầy cũng có một người thầy.
Hệ Thống Giáo Dục NQH Tham Dự Tọa Đàm “Kết Yêu Thương, Tạo Thay Đổi”
11/10/2023
Hệ thống giáo dục NQH đồng hành cùng Báo Thanh Niên trong tọa đàm “Kết yêu thương, Tạo thay đổi” vào sáng ngày 10/10/2023 vừa qua.
Nên Hay Không Việc Theo Đuổi Tư Tưởng Dạy Con Của Bố Mẹ Xưa
08/12/2022
Tư tưởng dạy con luôn là hot topic trên các diễn đàn trực tuyến. Các ông bố, bà mẹ luôn tranh cãi với nhau về các vấn đề xoay quanh câu chuyện dạy dỗ con cái. Vậy đúng hay sai khi bố mẹ áp dụng những phương pháp và tư tưởng dạy con của ông bà đi trước trong thời đại ngày nay.
3 Cách Để Trở Thành Một Overthinker Tích Cực
03/03/2023
Overthinker là người thường xuyên gặp tình trạng overthinking trong nhịp sống tấp nập hiện nay. Làm cách nào để biến những suy nghĩ miên man trong đầu trở nên hữu ích cho bản thân? Hãy cùng NQH Tutor tìm hiểu 3 cách để trở thành một overthinker tích cực!