Những Kỹ Năng Học Tập Hãy Rèn Luyện Ngay Từ Cấp 3

Trước khi bước chân vào ngưỡng cửa Đại Học, ắt hẳn các em học sinh cần phải bỏ túi trước một vài kỹ năng học tập cần thiết để tránh bỡ ngỡ vào giai đoạn đầu. Cùng NQH TUTOR điểm danh 4 kỹ năng học tập “thần sầu” không phải thầy cô nào cũng dạy nhé!

4 Kỹ Năng Học Tập Cần Bỏ Túi Cần Rèn Luyện Ngay Từ Cấp 3

• Học đảo ngược

Học và làm bài mới trước khi đến lớp. Nghiền ngẫm và thắc mắc những vấn đề trong đó để rồi tự giải quyết chúng. Hãy đến lớp với một tâm thế sẽ đặt câu hỏi cho giáo viên về những vấn đề khó chưa gỡ rối được.

Học đảo ngược

Bạn biết không: Ở NQH TUTOR, các em học sinh liên tục được khuyến khích tự học bài mới ở nhà theo chương trình được cá nhân hóa. Mang tâm thế học hỏi và đối chiếu những gì mình tự học ở nhà và hỏi giáo viên những câu hỏi thật sự không biết làm.

Kỹ năng học tập này sẽ giúp học sinh tăng tính tự giác, biết khoanh vùng kiến thức và nhờ sự trợ giúp của giáo viên để tiếp thu bài học hiệu quả hơn.

• Chủ động tiếp thu những kiến thức mới ngoài sách giáo khoa

Mỗi người chúng ta đều có một thế mạnh, sở thích và mong muốn học tập riêng. Việc học theo chương trình sách giáo khoa chỉ cung cấp nền tảng cơ bản nhất định. Để thông minh và xuất chúng hơn, mỗi học sinh cần chủ động đi tìm những vùng kiến thức mới nằm ngoài giới hạn sách giáo khoa. Những vùng kiến thức mới đó có thể tìm kiếm ở các talkshow, workshop, podcast hay đơn giản là những trải nghiệm thực tế của bản thân.

Chủ động tiếp thu những kiến thức mới ngoài sách giáo khoa

Bạn biết không: Học sinh ở NQH TUTOR thường xuyên có nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập tích cực và đúng nghĩa nhất nhờ hệ sinh thái của Hệ thống giáo dục NQH với rất nhiều sự kiện diễn ra hàng năm nhằm bổ sung kỹ năng học tập cần thiết cho học sinh.

• Làm việc nhóm hiệu quả

Làm việc nhóm là một kỹ năng học tập cực kỳ quan trọng không những trên giảng đường Đại học mà còn ở trong tất cả những tình huống diễn ra xung quanh cuộc sống của mỗi cá nhân. Không có một doanh nghiệp nào có thể phát triển vững mạnh nếu thiếu đi một tập thể đoàn kết. Chẳng có một cuộc khởi nghĩa nào thành công nếu thiếu đi một đội nhóm vững vàng. Cho nên dù làm bất cứ điều gì, rất khó để phủ định được sức mạnh của kỹ năng làm việc nhóm.

Làm việc nhóm hiệu quả

Bạn biết không: Mạng lưới giáo viên tại NQH TUTOR cực kỳ rộng lớn và hoàn toàn kết dính với nhau một cách hoàn hảo để tạo nên những giá trị thật nhất mang đến từng gia đình. Tinh thần đồng đội đó cũng được lan tỏa đến các em học sinh qua mỗi ca gia sư. Mỗi kết quả được tạo ra đều cần sự góp sức không hề nhỏ của các em học sinh và đội ngũ giáo viên của NQH TUTOR.

• Đi ra ngoài nhiều hơn

Học luôn đi đôi với hành. Chỉ ngồi trên ghế và chăm chăm ôn luyện những kiến thức khô khan thì góc nhìn của bạn chỉ gói gọn trong cuốn sách dày tập phía trước. Để mở mang trí tuệ, học sinh cần phải ra ngoài nhiều hơn, đi chơi nhiều hơn và trải nghiệm nhiều hơn. Để tiếp xúc những con người mới, tiếp thu cái mới và học hỏi những kiến thức mới. Có như vậy học sinh mới có thể trở nên xuất sắc hơn phiên bản hôm qua của chính mình.

Đi ra ngoài nhiều hơn

Bạn biết không: Tại NQH TUTOR, học sinh luôn được các thầy cô khuyến khích việc hoạt động nhiều hơn thay vì chỉ chăm chăm ngồi trên bàn học. Có thể ra ngoài để tập thể dục hay đơn giản là đổi địa điểm học tập. Điều này sẽ đem lại những trải nghiệm mới và tư duy mới cho các em học sinh.

Rèn luyện toàn diện tại NQH TUTOR

Học sinh hoàn toàn có thể rèn luyện đồng thời kỹ năng học tập lẫn kiến thức khi lựa chọn học gia sư tại NQH TUTOR. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, lộ trình giáo dục được cá nhân hóa theo từng học sinh và phương pháp dạy học chất lượng, NQH Tutor đảm bảo các em học sinh sẽ tiến bộ vượt bậc bằng HỢP ĐỒNG CAM KẾT.

Trung tâm gia sư tuyệt đỉnh NQH TUTOR chuyên dạy kèm các môn học các cấp Tiểu Học, THCS, THPT, gia sư theo nhóm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (IELTS - TOEIC).

Training & Sharing Day - Nâng Cấp Lõi Giá Trị Của Nghề Giáo

7 Ngày Bứt Phá Tiếng Anh Trong Đề Thi Tốt Nghiệp THPT