Thầy Phước Thông - Tâm Thế Sẵn Sàng Hành Động Vì Học Sinh

Với những thăng trầm tuổi trẻ đã trải qua, có lẽ cơ hội được làm gia sư ở NQH Tutor là dấu mốc đặc biệt của thầy Nguyễn Phước Thông trong chặng đường nuôi dưỡng và dẫn dắt những mầm non tương lai.

Hiểu được tầm quan trọng của việc “Cho đi là nhận lại tinh hoa”, thầy Phước Thông luôn nuôi trong mình ngọn lửa khát khao được lan tỏa giá trị thật của giáo dục:

Mong muốn lan tỏa những kinh nghiệm đắt giá góp nhặt được trên hành trình theo đuổi nghề giáo.
Mong muốn lan tỏa tâm huyết giáo dục to lớn; xây dựng nên thế hệ trẻ với tri thức toàn vẹn và môi trường học lý tưởng nhất.

Mong muốn lan tỏa cảm hứng sống nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho đam mê và sự nghiệp.

GIÁ TRỊ TÍCH LŨY

Cơ hội được nâng cấp kỹ năng giảng dạy qua những ca gia sư đặc biệt

Câu chuyện của cậu học trò mà thầy Phước Thông đang đồng hành và dạy học trong năm lớp 12 này thật sự là một ca gia sư cần sự nỗ lực của thầy rất nhiều để đạt được kết quả tuyệt vời. Em vốn không chỉ là cậu bé khó tập trung trong việc học, mà còn gặp vấn đề về giao tiếp với bạn bè đồng trang lứa và khó kết nối với chính ba mẹ của mình. Chính vì thế, năng lượng kết nối và thấu hiểu cạn dần khiến sự tự ti và mặc cảm ngày càng xuất hiện lớn hơn trong em. Tồi tệ hơn, mối quan hệ xung quanh giữa em với gia đình và bạn bè đều đi theo chiều hướng tiêu cực.

Hiểu được hoàn cảnh đó, thầy đã có những cách đặc biệt để giải quyết cho vấn đề của em:
- Yêu Thương để lắng nghe và hiểu cho hoàn cảnh của em sâu sắc hơn. Từ đó có những định hướng giúp đỡ hợp lý và đúng đắn nhất.
- Tâm Huyết để kiên trì chỉnh sửa và rèn dũa em, linh hoạt áp dụng những phương pháp giáo dục phù hợp: cương-nhu đúng lúc để giúp em tập trung và có kết quả học tập tốt hơn.
- Nỗ lực để hoá giải mâu thuẫn giữa em và gia đình bằng việc nghiêm túc nói chuyện với ba mẹ để thấu hiểu, kết nối và đồng hành cùng em.

Nhờ đó, điều giá trị đắt giá mà thầy muốn san sẻ nhiều hơn cho tất cả giáo viên khác từ bài học của chính mình là tâm thế luôn sẵn lòng giúp đỡ.

“Khi học sinh đến với NQH Tutor tức là các em đang thật sự có mong muốn được cải thiện với mục đích học tập đặc biệt và rất cần mình giúp đỡ. Vậy nên, mình luôn đặt tâm thế sẵn sàng trao tình thương và những giá trị tốt đẹp nhất để các em có cơ hội trải nghiệm ở môi trường học tập đúng nghĩa nhất” - Thầy Phước Thông.

Gia tăng năng lượng làm việc đỉnh cao.

Được tiếp xúc và làm việc trong một môi trường cầu tiến với những con người luôn năng lượng và tràn đầy nhiệt huyết, thầy không xem đó là áp lực mà là động lực để gia tăng thêm năng lực cốt lõi mình đang có.

Từ đó, điều luôn thôi thúc thầy phát triển mạnh mẽ hơn nữa chính là những thử thách mới: đảm nhận thêm nhiều lớp gia sư, chỉn chu hơn cho từng bài giảng, tận tâm tận lực và đặt tất cả năng lượng tốt nhất có thể đến từng học sinh. Nhờ có NQH Tutor, thầy mới có được cơ hội nâng cấp chính mình đỉnh cao đến vậy.

Luôn tâm niệm rằng: “Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc”, nên dù là đảm nhận bất cứ việc gì, thầy luôn cố gắng hoàn thành ở tiêu chuẩn tốt nhất, tâm huyết và cảm xúc cháy nhất có thể để mang lại cho học sinh cảm hứng học tập hăng say và những giá trị tuyệt vời nhất.

Thầy tin rằng với những bạn học sinh được thầy cô NQH Tutor đồng hành sâu sát và định hướng rõ ràng sẽ có rất nhiều sự cải thiện tuyệt vời. Mỗi thầy cô NQH Tutor đến với các em trên tâm thế là một người thầy và cũng là một người bạn. Cho nên, trên hành trình cải thiện học tập, dù có khó khăn, các em cũng sẽ không nản lòng vì đã có các thầy cô động viên. Dù có chênh vênh, các em cũng sẽ tiếp bước vững vàng khi có các thầy cô định hướng theo năng lực và ước muốn của học sinh. Hơn hết, dù có vấp ngã, các em cũng vẫn còn những người bạn đặc biệt luôn sẵn sàng hỗ trợ đằng sau.

Trung tâm gia sư chất lượng cao NQH Tutor tự hào là một thành viên chủ chốt của Hệ thống giáo dục NQH luôn tiên phong trong sự nghiệp giáo dục. Với tất cả tình thương và kiến thức chuyên môn, các giáo viên của NQH Tutor cam kết sẽ giúp các bé xóa bỏ rào cản học tập chỉ trong thời gian ngắn.

--------------------