Từ Chông chênh Cho Đến Hạnh Phúc Chiến Thắng Của Ca Gia Sư Độc Nhất

18/10/2024

Đâu là khoảnh khắc mà ta nhận ra sự hạnh phúc? Đó là khi vượt qua tất cả sự chênh vênh, sự khó khăn và cả sự đấu tranh tiến lên không ngừng, hạnh phúc thật sự mới hiện ra.

Đó cũng là mở đầu cho câu chuyện thăng - trầm của ca gia sư siêu ĐẶC BIỆT của NQH Tutor: cô Thùy Nhi và bạn Gia Bảo.

Bằng tất cả sự tâm huyết và tình yêu thương, cô đã dắt tay con đi lên từ một cậu bé luôn sống trong sự sợ hãi với môn Hóa cho đến khi điểm 10 xuất hiện.

Hãy cùng NQH Tutor lắng nghe về câu chuyện gia sư độc nhất này nhé!

Từ Chông chênh Cho Đến Hạnh Phúc Chiến Thắng Của Ca Gia Sư Độc Nhất

DÁM CHẠM ĐÁY CÙNG CON

Tại sao lại là “Chạm Đáy”?

Chạm đáy thường được nghĩ đó là tình trạng rất tồi tệ và mang cảm xúc tiêu cực, có thể là kết quả hay cảm xúc. Nhưng với NQH Tutor, “chạm đáy cùng con” là một loại thành công cực lớn với một giáo viên, khi có thể trở thành là một người bạn đồng hành thật sự với con. Đó hơn hết là cả một quá trình can đảm để chấp nhận và thấu hiểu con ở mọi khía cạnh, dù là tệ nhất.

Và ở ca gia sư này, sự kỳ diệu đó đã được kiến tạo bởi cô Thùy Nhi khi quyết định nhận ca gia sư môn hóa lớp 9 với cậu học sinh Gia Bảo này.

Cô Thùy Nhi chia sẻ: “ Em ban đầu bị mất gốc hoá chỉ vì lớp 8 là năm đầu tiên em được tiếp xúc với môn hoá, nhưng với cách học online không đảm bảo việc tiếp thu bài hiệu quả. Kết quả là em không thể nắm được phần kiến thức dù là cơ bản nhất. Dần dần, em trở nên rất sợ khi học hóa vì những trải nghiệm không hay với nó.

Nỗi sợ và sự ghét bỏ với môn này đến đỉnh điểm khi: “Dù cô ôn lại cho em kiến thức nền tảng lớp 8 rất nhiều, cũng có lúc cô giảng đến mức bật khóc vì mãi em vẫn chẳng thể hiểu được những phần cũ… “

Đối diện với rào cản của cậu bé đang khép mình và đầy tự ti trong suy nghĩ, chỉ có một cách duy nhất giúp em. Đó chính là phải thật sự “chạm đáy cùng em”, chạm đến từng tầng sâu của những cảm xúc tiêu cực, những rào cản tinh thần về niềm tin bên trong và từ từ rỡ rối từng chút một . Và cô Thùy Nhi đã thật sự làm được!

Mỗi giáo viên gia sư không chỉ có đến truyền đạt và cải thiện kiến thức một cách đơn thuần, mà hơn thế là việc luôn sẵn sàng tạo dựng sự kết nối thật sâu và hòa mình vào thế giới nội tâm của học sinh là cách thầy cô đặc biệt ưu tiên quan tâm.

Vì chỉ khi hiểu rõ hoàn cảnh xung quanh và cảm xúc bên trong, thầy cô mới có thể tìm cách giúp đỡ học sinh giải tỏa, định hướng đúng và xây dựng nên những trải nghiệm mới phù hợp với hướng phát triển của từng học sinh.

Sự phù hợp cá nhân hóa cũng là tiêu chuẩn mà NQH Tutor luôn theo đuổi với từng ca gia sư.

VỚI YÊU THƯƠNG, MỌI THỨ SẼ ĐƯỢC BÙ ĐẮP

Một hành trình đồng hành chắc chắn sẽ có những lúc thăng lúc trầm. Và trên hành trình cùng Bảo, cô Thùy Nhi cũng đã gặp không ít những rào cản, những thử thách, thậm chí là những cảm xúc bất lực nhất.

• Là những lần cố gắng truyền đạt, động viên hết mình lại đổi lấy sự bất lực khi kết quả chưa tới.
  • Là những lần trằn trọc, suy tư mãi về cách giúp em xây dựng lại niềm tin và tình yêu với môn hóa.

Nhất định sẽ làm được vì với phương châm giảng dạy cô luôn theo đuổi: “dạy bằng tình yêu thương”, mọi kết quả đều có thể được bù đắp. Cuối cùng, Gia Bảo đã có những cú bức phá học tập vô cùng bất ngờ.

• Cố gắng chăm chỉ và nỗ lực hơn để rồi từ sợ không học được đến khi sự tự tin càng lúc lớn dần.
  • Từ dưới trung bình cho đến giữa kì 7,5 và chốt mốc cuối cùng là con điểm 10 đầy tự hào.

GIÁ TRỊ LỚN NHẤT

Bài học về sự kiên nhẫn kèm sự can đảm và ý chí không bao giờ bỏ cuộc là bài học truyền cảm hứng cực lớn mà cô Thùy Nhi mong muốn được lan tỏa đến tất cả giáo viên NQH.

Cái khó nhất của 1 người giáo viên không phải là chuyên môn mà vẫn là dám ngồi xuống với học sinh lúc các em đang chạm đáy và cần mình nhất, chấp nhận và rồi nâng đỡ các em lên từng nấc cho đến chạm nóc điểm cao nhất. Đó mới thật sự là giá trị giáo dục đích thực.

NQH Tutor tự hào là một trong những thành viên chủ chốt trong Hệ thống giáo dục NQH luôn tiên phong trong sự nghiệp giáo dục. Với sứ mệnh “Mang giá trị đến từng gia đình”, NQH Tutor luôn mang trong mình trách nhiệm dẫn dắt thế hệ trẻ chạm đến đỉnh cao của tương lai không những qua những bài giảng kiến thức mà còn thông qua những công cụ giúp thấu hiểu và định hướng bản thân.

Trung tâm gia sư tuyệt đỉnh NQH TUTOR chuyên dạy kèm các môn học các cấp Tiểu HọcTHCSTHPTgia sư theo nhóm và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (IELTS - TOEIC).

Cô Bích Lộc - Chứng Kiến Sự Trưởng Thành Của Học Sinh Cũng Là Một Dạng Hạnh Phúc

8 Tips Khởi Động Não Bộ Đầu Năm Cho Các Sĩ Tử

Chông Chênh Cũng Là Bước Đầu Của Thành Công