Thử Thách 1 Tuần Học Văn Hiệu Quả Với 7 Tips Ôn Tập Thông Minh

17/09/2024

Sau Tết là quãng thời gian mà các sĩ tử bắt đầu lo lắng và sốt sắng ôn luyện các kiến thức quan trọng, đặc biệt là thử thách 1 tuần học Văn hiệu quả. Cùng NQH Tutor khám phá phương pháp ôn luyện kiến thức môn Văn siêu đỉnh ngay nhé!

Thử thách 7 ngày trong tuần áp dụng 7 phương pháp học Văn hiệu quả mà không phải học sinh nào cũng biết nhé!

7 Tips Cho Thử Thách 1 Tuần Học Văn Hiệu Quả

Lập sổ tay từ vựng

Khi gặp bất kỳ từ vựng mới mẻ nào, hãy lấy giấy bút ra, ghi chép lại và phân loại chúng ra theo những chủ đề và tác phẩm nhất định.

Điều này giúp các bạn học sinh dễ dàng hệ thống kiến thức hơn mỗi khi bước vào mùa thi cử.

• Lập sổ tay dẫn chứng

Tương tự, hãy ghi chép lại những trích dẫn, những ý kiến hay ho mà bạn vô tình hay cố ý đọc được. Chúng sẽ là những “dẫn chứng” cực kỳ hữu ích cho bài văn nghị luận của bạn đấy!

Đây cũng là một bí quyết trong thử thách 1 tuần học Văn hiệu quả của các học sinh giỏi đấy!

• Tìm kiếm thêm nhiều chất liệu

Trải nghiệm nhiều hơn, đọc nhiều sách hơn, nghe nhiều âm thanh hơn để từ đó mỗi chúng ta sẽ có độ cảm nhất định về cuộc sống. Chúng sẽ giúp bạn nhập vai vào bài văn khá nhanh để thực hiện thử thách 1 tuần học Văn hiệu quả đấy!

Thử đặt mục tiêu cho việc đọc sách hay trải nghiệm một hoạt động mới mẻ gì đó như làm gốm, đan len,…. Kiến thức và kỹ năng dần dà sẽ được nâng trình đáng ngạc nhiên đấy!

Truyền tải

Đôi khi truyền tải lại cho người khác lại là cách hay giúp bạn hiểu sâu hơn những kiến thức mà bạn đã tiếp nhận. Hãy thử trao đổi và chia sẻ cho những người xung quanh về kiến thức đã được học và quay lại đây kiểm chứng cùng NQH Tutor nhé!

Việc nhắc lại tới lui cộng thêm truyền đạt lại cho người khác sẽ giúp công cuộc thực hiện thử thách 1 tuần học Văn hiệu quả hơn nhiều đấy!

• Tư duy khi viết

Không phải cứ viết dài là đạt điểm cao. Ngoài cảm xúc thì một bài văn hay cũng cần đặt để nhiều tư duy và logic vào trong đó. Một bài văn chất lượng cần có một số yếu tố như sau:

1    Dàn bài rõ ràng, liền mạch
2    Luận cứ, luận điểm chắc nịch và logic
3 Cách hành văn phù hợp với cảm xúc của tác phẩm hay vấn đề đang bàn luận

• Xây dựng timeline

Thật khó để cảm nhận được tinh thần của các tác phẩm Văn học nếu không thật sự đắm chìm vào nó. Một cách hữu hiệu để có thể hiểu thêm về các tác phẩm Văn học là xâu chuỗi và sắp xếp chúng theo một trật tự thời gian để mình có cái nhìn rõ nét hơn về bối cảnh lịch sử thời đó.

Liệt kê hết tất cả các tác phẩm và sắp xếp chúng theo trật tự có thể xem là một trong những phương pháp trong thử thách 1 tuần học Văn hiệu quả nhất.

• Nuôi dưỡng cảm xúc

Bình thường nhưng không tầm thường - Việc nuôi dưỡng cảm xúc và tâm trạng là việc bắt buộc phải làm nếu muốn viết ra những bài văn chất lượng. Nếu đang mất dần cảm xúc và có xu hướng chán nản, hãy thử đứng dậy, làm một điều gì đó mới mẻ hơn để tiếp nhận thêm nguồn năng lượng mới.

Nuôi dưỡng cảm xúc thật phong phú với nhiều góc nhìn thế giới sẽ giúp các sĩ tử khá nhiều để bắt trọn từng thử thách 1 tuần Văn hiệu quả!

Nuôi dưỡng cảm xúc

Áp dụng phương pháp học tập phù hợp

Việc áp dụng một phương pháp học tập phù hợp với cá nhân sẽ mang lại kết quả khá bất ngờ. Ngoài những phương pháp tự học thông thường, học gia sư cùng là một lựa chọn phổ biến của các gia đình dạo gần đây.

Học gia sư tại Trung tâm gia sư tuyệt đỉnh NQH Tutor là lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, lộ trình giáo dục được cá nhân hóa theo từng học sinh và phương pháp dạy học chất lượng, NQH Tutor đảm bảo các em học sinh sẽ tiến bộ vượt bậc bằng HỢP ĐỒNG CAM KẾT.

Trung tâm gia sư tuyệt đỉnh NQH TUTOR chuyên dạy kèm các môn học các cấp Tiểu Học, THCS, THPT, gia sư theo nhóm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (IELTS - TOEIC).

Thầy Đăng Khoa - Tự Tin Cho Đi, Giá Trị Lưu Mãi

Từ Chông chênh Cho Đến Hạnh Phúc Chiến Thắng Của Ca Gia Sư Độc Nhất

Cô Bích Lộc - Chứng Kiến Sự Trưởng Thành Của Học Sinh Cũng Là Một Dạng Hạnh Phúc