Người thầy cũng có một người thầy: Sẵn sàng đón nhận sự thay đổi

27/07/2024

Tuổi trẻ luôn cần bài học về thái độ sẵn sàng đón nhận mọi sự thay đổi - Tập 5 Người Thầy Cũng Có Một Người Thầy.

Chào đón tháng 11 tôn vinh nghề giáo cao quý, NQH TUTOR có dịp được lắng nghe chia sẻ từ những người giáo viên trẻ đang hết mình tạo giá trị tại Hệ thống giáo dục NQH.

Thân gửi bạn đi qua chia sẻ đầy chân thành về người đã giúp thầy Thành Dũng - giáo viên Toán NQH Cấp 2 Quận 5-6-11-Bình Tân có thể không ngừng nâng cấp phiên bản chính mình hoàn thiện hơn từ cách sống đến cách tạo giá trị đến học sinh thân yêu.

Người thầy để lại ấn tượng lớn nhất trong bạn là ai?

Trong hành trình cuộc đời của Thầy Thành Dũng, người tác động nhiều nhất và tạo cho Dũng có nhiều cảm xúc nhất là Cậu của Dũng - Thầy Trương Phú Tuấn, hiện đang là leader của khu vực Tây Bắc (khu vực cơ sở NQH tại Quận Gò Vấp - Phú Nhuận - Quận 12 - Hóc Môn - Thủ Đức).

Bài học không thể quên từ người thầy ?

May mắn được lớn lên và sống gần với Cậu, thầy Dũng luôn cảm thấy thật biết ơn khi nhìn lại quãng thời gian phát triển của bản thân. Từng trải nghiệm nhỏ nhặt trong cuộc sống đều được người Cậu ấy dìu dắt và chỉ dẫn tận tình.

Trong đó, thầy Thành Dũng chia sẻ có hai trải nghiệm để lại bài học lớn nhất trong cuộc đời

1. Bài học của sự sẵn sàng đón nhận thay đổi

Chuyển công tác từ khu vực đã từng gắn bó quen thuộc đến nơi làm việc khác để học hỏi, có những gặp gỡ mới để thay đổi mình tốt hơn. Như lời Cậu dặn thầy Dũng rằng:

“Nếu có cơ hội thì hãy cứ rời đi mà trải nghiệm. Nếu ở 1 nơi 1 khoảng thời gian đã đủ lông đủ cánh, đã vững chãi, mạnh mẽ rồi thì khi có cơ hội mới thì hãy đi và đón nhận mà làm để phát triển nhiều hơn”.

2. Bài học mài dũa những thói quen sống

Tập sửa mình từ những thói quen nhỏ nhất cũng chính là hành trình để bản thân thầy Dũng hoàn thiện phiên bản chính mình mỗi ngày. Học, học nữa, học mãi. Học cách nói chuyện giao tiếp sao cho khéo và lễ phép. Học cách hành xử đúng mực và tử tế. Nhờ đó, từ viên ngọc thô nhất cũng có thể trở thành viên ngọc bóng bẩy nhất và tỏa sáng nhất.

Bài học nào giúp ích cho bạn trong hành trình trở thành 1 giáo viên?

Đều nhờ cả hai bài học đắt giá ấy, thầy Dũng tự hào rằng chính mình có thể lấy những điều tích lũy được để trao đi đến những học sinh của mình.

Mỗi lần đến lớp, thầy Dũng luôn đau đáu cái mong muốn rằng là làm sao giúp được học sinh, làm sao trao cho các em những giá trị cả về mặt kiến thức và mặt cảm xúc. Vì khi các em chọn đến đây, ngoài vì mục đích học kiến thức ra, các em cũng muốn được học bằng tất cả niềm vui và sự thoải mái sau giờ học dài căng thẳng trên trường.

Người thầy cũng có một người thầy

Để cho các em môi trường học với thật nhiều cảm xúc thật sự tích cực, thầy Dũng luôn trau dồi và nuôi dưỡng sự thôi thúc hành động. Qua mỗi buổi dạy, làm sao ngoài đảm bảo đủ kiến thức thì thầy còn phải tìm cách tạo ra những hoạt động đa dạng, sáng tạo để học sinh có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui chân thật nhất khi đến lớp. Đó cũng chính là tất cả tâm tư của một người thầy sẵn sàng hết mình vì học sinh.

Lời nhắn nhủ đến Người Thầy

Nhắn gửi đến người Cậu cũng chính là người thầy lớn trong cuộc đời, thầy Dũng có một vài lời gửi gắm:

“Nhân ngày 20.11, cháu gửi lời biết ơn rất nhiều đến Cậu vì nếu không có Cậu thì sẽ không có cháu ngày hôm nay và biết ơn Cậu vì cái hành trình mà lớn lên được ở gần Cậu và đến lúc đi làm thì ở trong môi trường có Cậu làm hình mẫu để quan sát noi theo và lớn lên, trưởng thành.

Cháu chúc cho là cậu luôn luôn khát vọng, luôn tràn ngập tình yêu thương và có thể dẫn dắt được rất nhiều anh em NQH phát triển mạnh mẽ trong chu kỳ 2. Đặc biệt là Cậu sẽ luôn là người được mọi người yêu thương, kề vai sát cánh cùng Cậu để xây dựng mọi thứ.

Người thầy cũng có một người thầy

Qua đây, mình cũng muốn gửi lời chúc đến toàn thể anh em giáo viên NQH rằng mọi người cũng sẽ nhận được nhiều sự yêu thương của học sinh, của anh em và chúc cho anh em có ngày 20/11 thật trọn vẹn đong đầy. Thật tuyệt vời khi được đồng hành và sát cánh cùng anh em ở mái nhà NQH.”

———

“NGƯỜI THẦY CŨNG CÓ MỘT NGƯỜI THẦY” là series tâm sự, chia sẻ về những Người Thầy lớn trong sự nghiệp giảng dạy của các giáo viên trẻ tuổi, tài năng của NQH TUTOR, với mong muốn lan toả những thông điệp về sự tri ân, biết ơn những người đã mang đến những bài học sâu sắc cho cuộc đời. Bởi lẽ, Người Thầy nào cũng có một Người Thầy...

———

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng NQH TUTOR trong suốt thời gian qua. Hy vọng với chuỗi bài chia sẻ 20.11 này sẽ mang lại cho bạn những giá trị cảm xúc ý nghĩa và góc nhìn tri ân sâu sắc về những “NGƯỜI THẦY” đặc biệt trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

NQH TUTOR - Mang giá trị đến từng gia đình.

Đọc thêm:

Người thầy cũng có một người thầy: Học trò cũng là người thầy đặc biệt

Lễ Tri Ân 20-11: TÔI LÀ GIÁO VIÊN NQH

Người thầy cũng có một người thầy: Bài học đắt giá dành cho người trẻ