Những Câu Nói NLXH Hay Áp Dụng Cho Mọi Dạng Đề

Để một bài văn đạt điểm cao không thể nào thiếu đi những câu nói NLXH hay (nghị luận xã hội). Cũng NQH TUTOR điểm qua những trích dẫn hay áp dụng được cho mọi dạng đề.

5 Câu Nói NLXH Hay Áp Dụng Cho Mọi Dạng Đề

• “Điều quan trọng không phải là chúng ta có được vị trí nào trong cuộc đời, mà là đích đến cuối cùng của chúng ta ở đâu.” - Oliver Wendell Holmes

Thật vậy, câu nói NLXH hay này cực kỳ chạm đến những bạn trẻ đang chông chênh trên chặng đường của mình. Dù trên chặng đường đó có chông gai thế nào, bạn thành bại ra sao, miễn là ở cuối con đường, bạn chạm được vào đích đến của bản thân thì không có gì là hoàn toàn vô nghĩa trên hành trình đó.

• “Ai cũng muốn làm điều gì đó rất lớn lao nhưng lại không nhận ra rằng cuộc sống được tạo thành từ những điều rất nhỏ.” - Frank Aclark

Ai ai cũng vẽ lên cho mình một viễn cảnh rộng lớn với muôn vàn mục tiêu khổng lồ đặt ra và lại cảm thấy đuối sức để đạt được những mục tiêu đó. Câu NLXH hay này nhắc nhở mỗi chúng ta hãy biết khiêm nhường một ít, bớt tham lam lại, tự cân đong lại năng lực và mong muốn của bản thân để có những mục tiêu rõ ràng hơn. Những Câu Nói NLXH Hay Áp Dụng Cho Mọi Dạng Đề

• “Đừng cảm thấy tiếc vì bụi hoa hồng có gai, mà hãy vui vì trong bụi có gai có hoa hồng.” - Abraham Lincoln

Có một ý nghĩa rất hay ẩn nấp sau câu NLXH hay ho này. Đừng quá tập trung vào những điều tiêu cực, nó chỉ khiến cuộc sống của chúng ta thêm gánh nặng và mệt mỏi. Thay đổi góc nhìn, mở rộng nhân sinh quan, thế giới ắt hẳn sẽ tươi đẹp hơn đấy!

• “Bạn sẽ khám phá ra chính mình ở một bậc cao hơn sau mỗi lần vượt qua nghịch cảnh.” - Thomas Edison

Sau những lần vấp ngã là những lần lớn lên. Có áp lực mới tạo nên kim cương chính là thông điệp đằng sau mà câu nói NLXH hay ho này truyền tải. Những lúc khó khăn, chớ bỏ cuộc, hãy cố gắng đứng dậy, khắc phục bản thân và bạn sẽ ngạc nhiên với phiên bản mới mẻ của mình đấy.

• “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo, nếu không chẳng khác nào con số không tròn trĩnh.” - Mộ Nhan Ca

Đây là một trong những câu nói NLXH hay nhất trong danh sách này. Một con người thành danh không chỉ mỗi kiến thức và năng lực của mình, nó còn nằm nhiều phần tâm đức của bản thân. Hãy rèn luyện lòng tốt của mình, bạn ắt hẳn sẽ trở thành tấm gương sáng mà ai ai cũng ngưỡng mộ.

Luyện Thi Đại Học Môn Văn Thực Chiến Bứt Tốc Trong 3 Tháng Cuối

Ngoài mẹo áp dụng câu nói NLXH hay trong các dạng đề được kể trên, các sĩ tử 2K5 nên lựa chọn cho mình một phương pháp ôn luyện hiệu quả phù hợp với bản thân mình. Học gia sư Văn 12 tại NQH TUTOR là sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh hiện nay.

Học gia sư Văn 12 tại NQH TUTOR là sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh hiện nay. Với đội ngũ gia sư có chuyên môn cao cộng với lộ trình học được xây dựng riêng cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn, khóa học Gia sư Văn 12 của NQH TUTOR xứng đáng nằm trong đầu danh sách cân nhắc của các gia đình Việt Nam.

Trung tâm gia sư tuyệt đỉnh NQH TUTOR chuyên dạy kèm các môn học các cấp Tiểu Học, THCS, THPT, gia sư theo nhóm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (IELTS - TOEIC).

5 Mẹo Học Thuộc Đơn Giản Mà Bất Kỳ Học Sinh Giỏi Nào Cũng Áp Dụng

Thắp Lửa Tri Thức Cùng Hành Trình Thiện Nguyện Của Hệ Thống Giáo Dục NQH