Ngành Nghề Vẫn Luôn Trụ Vững Mặc Kệ Bão Sa Thải Càn Quét

27/07/2024

Tiệm cận tâm bão, bất kỳ ngành nghề nào cũng phát ra tín hiệu S.O.S duy chỉ có mỗi một ngành nghề vẫn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Cùng NQH TUTOR khám phá ngay nhé!

Ngành Nghề “Ăn Chắc Mặc Bền” Trong Cơn Khủng Hoảng Toàn Cầu

Khủng hoảng ập đến đã dấy lên làn sóng khủng hoảng không hề nhỏ lên thị trường lao động không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia vẫn khẳng định ngành nghề liên quan đến an ninh mạng vẫn có thể sẽ ổn định bền vững và thậm chí sẽ gia tăng nhu cầu bất chấp sóng gió xung quanh.

Theo rất nhiều nghiên cứu chuyên môn tuyên bố chỉ có thể sẽ sa thải 10% nhân sự trong lĩnh vực an ninh mạng” - Ít hơn một nửa so với mức trung bình ở các ngành nghề khác. Tại đảo quốc Singapore, 68% công ty dự định sẽ sa thải nhân viên khi doanh nghiệp lao vào vùng trũng. Tuy nhiên chỉ 15% trong đó sẽ cắt giảm những vị trí liên quan đến an ninh mạng, trong khi con số này có thể lên đến 32% và 28% ở ngành nghề nhân sự và marketing.

Lý do ngành nghề này vẫn an toàn giữa tâm bão

Chắc hẳn rất nhiều người sẽ thắc mắc lý do vì sao ngành nghề này lại hot như vậy. Để NQH TUTOR chỉ ra một vài đặc điểm nổi bật giải thích cho câu hỏi này nhé!

• Làn sóng chuyển đổi số

Thời đại chuyển giao công nghệ ngày nay đã thúc đẩy nhu cầu về ngành nghề này để xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng kỹ thuật số an toàn. Làn sóng chuyển đổi số

• Mối đe dọa tiềm tàng

42% công ty được khảo sát sẽ tiếp tục tuyển dụng nhân sự cho ngành nghề này bất chấp những khó khăn về kinh tế lý do chính liên quan đến những mối đe dọa trên mạng. Trung bình mỗi ngày tại Việt Nam, có đến 44 triệu mối đe dọa về an ninh mạng liên quan đến virus, botnets, Exploits,... Những con số đó cho thấy tầm quan trọng của nhân sự ngành nghề này.

Mối đe dọa tiềm tàng

• Internet đã trở thành nền tảng hoạt động chủ yếu của thời đại

Từ các công ty hoạt động về ngành nghề công nghệ cao, viễn thông cho đến tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, bệnh viện, trường học… an ninh mạng là lĩnh vực không thể thiếu vì nó là nền tảng cơ bản để xây dựng bức tranh số hóa của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, mối lo sợ bị leak thông tin của khách hàng cũng là lý do chính yếu giúp độ hot của ngành nghề này mãi vẫn không giảm mặc bão tố càn quét.

Internet đã trở thành nền tảng hoạt động chủ yếu của thời đại

Sĩ tử 2K5 Chọn Ngành Mình Thích Hay Chọn Ngành Thị Trường Cần?

Có lẽ đó là nỗi bận tâm lớn nhất của các sĩ tử 2K5 thời gian gần đây. Việc cân bằng sở thích, sở trường của mình để lựa chọn một ngành nghề phù hợp là một điều không hề đơn giản, nhất là trong độ tuổi mười tám đôi mươi chông chênh.

Dù là làm bất cứ điều gì, học bất kỳ ngành nghề gì đi chăng nữa thì việc đầu tiên cần phải làm chính là hiểu rõ bản thân. Thấu hiểu bản thân từ những việc nhỏ nhất. Biết mình thích gì, ghét gì, giỏi gì và yếu thế ở đâu giúp các em học sinh hình thành một tư duy chuẩn nhất về bản thân và cả thế giới quan xung quanh.

Sĩ tử 2K5 Chọn Ngành Mình Thích Hay Chọn Ngành Thị Trường Cần?Một trong những phương pháp tìm hiểu bản thân nhanh và chính xác nhất hiện nay chính là làm trắc nghiệm tính cách DISC. DISC là công cụ xác định tính cách của người đối diện tại một thời điểm nhất định thông qua quan sát hành vi của họ dựa trên nghiên cứu của nhà tâm lý học William Moulton Marston vào năm 1928. Theo đó, DISC là chữ viết tắt của 4 đặc điểm tính các Dominance (Sự thống trị), Influence (Sự ảnh hưởng), Steadiness (Sự kiên định) Compliance (Sự tuân thủ).

Làm ngay bài trắc nghiệm tính cách DISC MIỄN PHÍ.

NQH Tutor tự hào là một trong những thành viên chủ chốt trong Hệ thống giáo dục NQH luôn tiên phong trong sự nghiệp giáo dục. Với sứ mệnh “Mang giá trị đến từng gia đình”, NQH Tutor luôn mang trong mình trách nhiệm dẫn dắt thế hệ trẻ chạm đến đỉnh cao của tương lai không những qua những bài giảng kiến thức mà còn thông qua những công cụ giúp thấu hiểu và định hướng bản thân như bài trắc nghiệm tính cách DISC.

Những Kỹ Năng Học Tập Hãy Rèn Luyện Ngay Từ Cấp 3

Training & Sharing Day - Nâng Cấp Lõi Giá Trị Của Nghề Giáo