Người thầy cũng có một người thầy: Niềm tin về sức mạnh của sự tử tế

17/09/2024

Việc sẵn lòng giúp đỡ ai đó đã là điều tử tế mang một ý nghĩa đẹp cần có trong cuộc sống - Tập 3 Người Thầy Cũng Có Một Người Thầy.

Chào đón tháng 11 tôn vinh nghề giáo cao quý, NQH TUTOR có dịp được lắng nghe chia sẻ từ những người giáo viên trẻ đang hết mình tạo giá trị tại Hệ thống giáo dục NQH.

Tiếp tục với tập 3 của series “Người thầy cũng có một người thầy”, mời bạn đi qua chia sẻ đầy cảm xúc và chân thành về người đã giúp cô Thu Trang - Leader team Toán NQH Cấp 3 Quận 5-6-11-Bình Tân có một điểm tựa vững chắc trong cuộc đời để vững tin theo đuổi giá trị của việc SỐNG TỬ TẾ.

Người thầy để lại ấn tượng lớn nhất trong bạn là ai?

Một người có ảnh hưởng đến mọi khía cạnh cuộc sống của cô Thu Trang cũng chính là Người Thầy Lớn nhất trong cuộc đời. Đó chính là người ba thân thương của cô.

Bài học không thể quên từ người thầy ?

Có một bài học trong quá khứ mà cô Trang không thể nào quên được. Cô kể:

“Mình có một người ông ngoài 70 và đã phải trải qua một cơn bạo bệnh tưởng chừng ko thể qua khỏi. Gia đình của ông cũng có tiềm lực kinh tế có thể chạy chữa cho ông. Nhưng ông chỉ có duy nhất 1 mong muốn rất là lớn chính là muốn được ba của cô Trang tận tay chăm sóc. Điều bất ngờ là ba đã đồng ý chăm sóc bằng tất cả tấm lòng, không chỉ 1,2 ngày mà đến tận 3 tháng. Bằng một phép màu nào đó mà ông đã khỏi bệnh và khỏe trở lại.”

Một câu chuyện đời thường đó luôn khiến cô băn khoăn suy nghĩ và hỏi ba của mình rằng:

“Ba ơi, tại sao không phải họ hàng của mình, cũng không có trách nhiệm với mình. Sao ba lại sẵn sàng nhiệt tình và giúp đỡ tận tụy đến vậy?”

Và câu trả lời của ba thật sự truyền cảm hứng vô cùng tuyệt vời đến cô: “Việc mà mình tử tế với một ai đó, không vì điều gì cả. Đơn giản vì lúc đó họ cần mình. Họ có niềm tin ở mình và cái việc mà mình giúp đỡ họ sẽ giúp cho họ tốt lên”.

Người thầy cũng có một người thầy

Bài học nào giúp ích cho bạn trong hành trình trở thành 1 giáo viên?

Nhờ câu nói ấy của ba, bản thân cô Trang đã thực sự ngưỡng mộ và ghi nhớ thật sâu bài học về tấm lòng tử tế.

Người thầy cũng có một người thầy

“Cái bài học đó mình thật sự rất cảm xúc và nó đã đi theo mình trên suốt hành trình cho tới khi mình là một người giáo viên. Mình giúp đỡ một bé học sinh nào đó không phải vì bé là học sinh của mình hay là mình có trách nhiệm với bé. Mà đơn giản vì bé có niềm tin với mình. Bé quý mình và bé cần sự giúp đỡ của mình thì mình sẵn sàng thôi.” - Cô Thu Trang chia sẻ.

Lời nhắn nhủ đến Người Thầy

Qua đây cô Thu Trang cũng muốn gửi đôi lời yêu thương, tri ân sâu sắc đến người ba của mình:

“Nhờ có những bài học tuyệt vời đó mà mình đã liên tục nỗ lực sống tử tế. Và mình muốn lan tỏa những giá trị tuyệt vời đó với tất cả những người xung quanh. Có thể khoảnh khắc hiện tại, mình là người học trò chăm chỉ. Nhưng tới một lúc nào đó, mình có thể trở thành người Thầy để lan tỏa những cái bài học tuyệt vời đó đến với tất cả những người xung quanh mình và nhiều hơn thế nữa”.

Người thầy cũng có một người thầy

NQH TUTOR hạnh phúc lắm khi được lắng nghe những chia sẻ xuất phát từ trái tim của Cô Thu Trang và sẽ nhớ mãi một câu nói tâm đắc nhất: “Khi bạn mở lòng và sẵn sàng học hỏi thì người Thầy sẽ xuất hiện.

Chúng ta hãy cứ mở lòng đón nhận và cho đi yêu thương. Hãy cứ hết mình và hết lòng làm những điều đúng với niềm tin sống tốt đẹp của mình. Và chắc chắn rằng, những Người Thầy tuyệt vời sẽ xuất hiện và cho bạn thật nhiều những bài học cuộc sống thật sự giá trị và đầy cảm xúc.

———

“NGƯỜI THẦY CŨNG CÓ MỘT NGƯỜI THẦY” là series tâm sự, chia sẻ về những Người Thầy lớn trong sự nghiệp giảng dạy của các giáo viên trẻ tuổi, tài năng của NQH TUTOR, với mong muốn lan toả những thông điệp về sự tri ân, biết ơn những người đã mang đến những bài học sâu sắc cho cuộc đời. Bởi lẽ, Người Thầy nào cũng có một Người Thầy...

———

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng NQH TUTOR trong suốt thời gian qua. Hy vọng với chuỗi bài chia sẻ 20.11 này sẽ mang lại cho bạn những giá trị cảm xúc ý nghĩa và góc nhìn tri ân sâu sắc về những “NGƯỜI THẦY” đặc biệt trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

NQH TUTOR - Mang giá trị đến từng gia đình.

Đọc thêm:

Người Thầy Cũng Có Một Người Thầy: Học Trò Cũng Là Người Thầy Đặc Biệt

Người thầy cũng có một người thầy: Từ con số khô khan đến cách giải bài toán cuộc đời

Lễ Tri Ân 20-11: TÔI LÀ GIÁO VIÊN NQH