4 Thói Quen Xấu Khiến Kết Quả Học Tập Luôn Thấp

17/09/2024

Bạn rất chăm chỉ nhưng không hiểu vì sao kết quả học tập luôn thấp? Có thể lý do nằm ở những thói quen xấu thường ngày mà bạn mắc phải. Cùng NQH Tutor chỉ ra nhé!

Để đạt được kết quả tốt trong học tập không phải là chuyện một sớm, một chiều. Bạn cần phải có sự kiên nhẫn, sự tập trung nhất định và hơn hết là hình thành những thói quen tốt để xây dựng lên một bức tranh học tập đầy màu sắc.

4 Thói Quen Xấu Khiến Kết Quả Học Tập Luôn ThấpNhững Thói Quen Xấu Khiến Kết Quả Học Tập Luôn Thấp

• Lười đọc sách

Vì chưa hiểu được tầm quan trọng của sách nên rất nhiều bạn trẻ ngày nay có thói quen xấu khiến kết quả học tập luôn thấp đó là lười đọc sách. Ngoài những kiến thức được học trên ghế nhà trường thì sách chính là nguồn tài nguyên kiến thức khổng lồ mà tất cả học sinh có thể khai thác.

Không những trau dồi kỹ năng ngôn ngữ, biết được nhiều điều mới lạ hơn mà đọc sách còn giúp bạn mở rộng thế giới quan và thậm chí là thay đổi tư duy. Hãy thử thách bản thân đọc sách trong một thời gian ngắn và đánh giá xem liệu kết quả học tập luôn thấp nữa không nhé!

• Không có kế hoạch cụ thể

Rất nhiều bạn học sinh liên tục nạp vào bản thân một lượng kiến thức khổng lồ trước kỳ thi trong một thời gian ngắn nhưng cuối cùng kết quả học tập luôn thấp lè tè. Biết vì sao không?

Kết quả học tập luôn thấp có thể xuất phát từ việc không xây dựng cho mình một kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng. Chỉ khi nào bạn vẽ ra cho mình được một bức tranh tổng quát và lần lượt đi theo từng bước một cách khoa học, kết quả học tập của bạn sẽ tự động được cải thiện.

Không có kế hoạch cụ thể

• Thái độ học tập thiếu nghiêm túc

Có thể xem lý do cơ bản nhất của việc kết quả học tập luôn thấp đó chính là thiếu thái độ nghiêm túc trong học tập. Nhiều bạn học sinh luôn ỷ y trong học tập, chờ đến những ngày gần cuối mới bắt đầu ôn thi. Điều này dẫn đến tâm trạng nơm nớp, lo sợ và dĩ nhiên điều này sẽ dẫn đến hậu quả là kết quả học tập luôn thấp.

Ngoài ra, trong lúc học tập, các bạn cũng hay mắc lỗi sai bất cẩn và thiếu tập trung. Chỉ cần bình tĩnh và đặt một chút tập trung hơn thì bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đáy.

• Thiếu tự tin vào bản thân

Sau một thời gian dài tiếp xúc với nhiều học sinh và gia đình, NQH Tutor  nhận ra một mối tiềm tàng dẫn đến kết quả học tập luôn thấp đó chính là việc các em học sinh bị mất tự tin vào bản thân.

Rất nhiều bạn đủ thông minh, đủ tư duy để làm được bài kiểm tra nhưng vì bị một số yếu tố bên ngoài tác động dẫn đến việc tự ti và dần đánh mất sự dũng cảm của mình.

Thiếu tự tin vào bản thân

Lựa Chọn Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả

Đối với những bạn học sinh có kết quả học tập luôn thấp, việc bứt phá để đạt những con điểm cao hơn có thể là thử thách khó trừ khi có người hướng dẫn bên cạnh. Học gia sư tại NQH Tutor là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn cải thiện kết quả học tập trong kỳ thi sắp tới.

Tại NQH Tutor, học sinh được cam kết sẽ tiến bộ vượt bậc sau 3 tháng đồng hành cùng các gia sư có chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy 1:1 theo một lộ trình được cá nhân hóa.

Trung tâm gia sư chất lượng cao NQH TUTOR chuyên dạy kèm các môn học các cấp Tiểu Học, THCS, THPT, gia sư theo nhóm và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh (IELTS - TOEIC).

Cách Phạt Con Của Người Nhật Khiến Cả Thế Giới Thán Phục

Thế Giới Có Đang Thật Sự Hiểu Đúng Về Gen Z?

Các Sĩ Tử Cần Chuẩn Bị Gì Để Làm Bài Thi Đạt Điểm Cao?